Thu âm quảng cáo chất lượng cao cho video

Thu âm quảng cáo là yếu tố quan trọng để tạo nên một video quảng cáo hiệu quả. Bạn đã dành rất nhiều thời gian để hoàn thiện từng chi tiết trong video của mình. Bạn đã trải qua mọi quá trình chuyển đổi, hiệu ứng, hoạt hình và một loạt các yếu tố hình ảnh khác để đảm bảo tính xác thực của thương hiệu và truyền tải đúng thông điệp.

Nhưng còn về giọng thu âm quảng cáo thì sao? Nếu kịch bản là những gì bạn nói trong video, thì thu âm quảng cáo là cách bạn nói. Nó giúp xác định tốc độ và giai điệu đoạn phim của bạn.

Vậy làm thế nào để bạn đảm bảo rằng video của bạn có giọng thu âm quảng cáo phù hợp để tăng thêm hiệu ứng hình ảnh? Và làm thế nào để bạn kết hợp tất cả các phần khác nhau của sản phẩm với nhau để tạo ra một câu chuyện hấp dẫn?

Dưới đây là một số kinh nghiệm tốt nhất đới với ghi lại giọng thu âm quảng cáo:

Những kinh nghiệm tốt nhất đối với ghi lại giọng thu âm quảng cáo.

Nhìn chung có hai cách tiếp cận được đề xuất để ghi âm giọng thu quảng cáo: thuê một diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệptự thu âm.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét các thực tiễn tốt nhất cho cả hai.

Một sản phẩm thu âm quảng cáo giá rẻ của VNVO Studio. 

 1. Thuê một diễn viên lồng tiếng để thu âm quảng cáo

Lựa chọn lý tưởng khi ghi âm giọng thu quảng cáo là nhờ một chuyên gia thực hiện, tức là một diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp.

Diễn viên lồng tiếng là các chuyên gia có thể cung cấp giọng thu âm chất lượng cao cho video của bạn, giá cả phải chăng và thường giao dịch rất nhanh.

Trung bình, các diễn viên lồng tiếng có thể cung cấp bản ghi âm trong một ngày (Thời gian giả sử bạn có một kịch bản hoàn chỉnh) và thường có giá khoảng từ 500,000 VND cho một trang kịch bản hoặc hai phút thu âm quảng cáo.

Trên thực tế, hầu hết các diễn viên thu âm quảng cáo sẽ đưa ra một trích dẫn dựa trên độ dài kịch bản của bạn. Và một số thậm chí còn cung cấp dịch vụ chỉnh sửa để giúp cải thiện ngôn ngữ cho tập lệnh và làm cho âm thanh hay hơn.

Có rất nhiều trang web thu âm quảng cáo để lựa chọn, cho phép bạn đưa ra công việc và giúp bạn tìm được tài năng phù hợp cho video của mình. Dưới đây là một số đối tác mà GoAnimate hợp tác cùng:

Lưu ý: Bạn có thể chọn một trong những đối tác giọng nói này bất cứ lúc nào từ phía bên tay phải trong chính máy quay video GoAnimate.

Một sản phẩm thu âm quảng cáo giá rẻ của VNVO Studio. 

Những điều cần nhớ

Bây giờ bạn bắt đầu tìm kiếm diễn viên lồng tiếng phù hợp, hãy lướt qua một số nguyên tắc bạn nên ghi nhớ trong suốt quá trình tìm kiếm đó:

Chia sẻ thông tin chi tiết về video của bạn.

Hãy đối mặt với nó, diễn viên lồng tiếng bạn chọn có thể đã làm việc với các công ty trong ngành của bạn trong quá khứ. Nhưng rất có thể họ không hoàn toàn quen thuộc với ngành đó hay khán giả hoặc công ty của bạn. Vì vậy, công việc của bạn là chỉ dẫn cho họ.

Khi bạn tiếp cận với một diễn viên lồng tiếng, hãy nhớ chia sẻ càng nhiều thông tin liên quan càng tốt.

Nếu bạn muốn giọng đọc quảng cáo nghe chuyên nghiệp và có tính đàm thoại, hãy cho diễn viên lồng tiếng biết. Bạn muốn biệt ngữ chuyên ngành để âm thanh tự nhiên trong giọng nói? Hãy chắc chắn rằng diễn viên lồng tiếng nhận thức được bất cứ thuật ngữ liên quan nào trong kịch bản của bạn. Chia sẻ thông tin về cách phát âm các thuật ngữ và ý nghĩa của chúng (về mặt kỹ thuật và tiếng Anh).

Chú thích kịch bản thu âm của bạn.

Bạn muốn diễn viên lồng tiếng tạm dừng giữa các cụm từ hoặc từ cụ thể? Ghi chú vào trong kịch bản. Cần nhấn mạnh một điểm? In đậm đoạn văn bản có liên quan.

Diễn viên lồng tiếng muốn cung cấp một giọng nói chất lượng cao phù hợp với nhu cầu video của bạn, vì vậy đừng ngại ngần đưa ra các nhận xét cụ thể. Tuy nhiên, bạn muốn chắc chắn rằng bất kỳ ghi chú nào bạn đưa vào đều có thể thấy rõ từ chính kịch bản bạn đưa ra, vì vậy hãy phân biệt rõ ràng cho diễn viên thu âm giọng đọc.

Bạn có thể sử dụng tính năng “Comment” trực tuyến có sẵn trong hầu hết các chương trình tài liệu hoặc thậm chí in nghiêng văn bản trong chính tập lệnh và yêu cầu diễn viên thu âm giọng đọc quảng cáo tham chiếu chúng (và không đọc nó trong giọng thu âm cuối cùng).

Tập trung vào chất lượng của âm thanh.

Khi bạn đã nhận được giọng thu âm quảng cáo, hãy đảm bảo rằng chất lượng âm thanh là tốt xuyên suốt đoạn phim. Chú ý lắng nghe bất cứ tiếng động lạ hoặc biến dạng âm thanh nào.

Hãy chắc chắn rằng bạn có thể hiểu những gì diễn viên thu âm giọng đọc nói và cách phát âm của họ là chính xác, đặc biệt là đối với các thuật ngữ liên quan đến chuyên ngành. Kiểm tra giọng đọc quảng cáo để có âm điệu phù hợp và đảm bảo âm thanh chuẩn với tốc độ video của bạn.

Cuối cùng, lắng nghe bất kỳ tiếng ồn nền nào có thể làm mất tập trung với người xem.

Nhìn chung

Diễn viên thu âm giọng đọc quảng cáo là các chuyên gia và họ biết làm thế nào để thay đổi, để uốn nắn giai điệu, cách diễn đạt, tốc độ và nhiều hơn nữa. Vì vậy, đừng do dự khi yêu cầu họ ghi âm hoặc chỉnh sửa bất cứ điều gì dù là nhỏ nhất.

Điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các diễn viên thu âm quảng cáo sẽ cung cấp bản ghi lại một cách lịch sự hoặc thực hiện các chỉnh sửa nhỏ mà không tính thêm phí cho bạn. Nhưng họ có thể yêu cầu đàm phán lại nếu bạn thực hiện các thay đổi quan trọng đối với tập lệnh hoặc muốn có nhiều phiên bản thu âm giọng đọc quảng cáo. Hãy chắc chắn để làm rõ các điều khoản và chi phí trước thời hạn.

 1. Tự thu âm giọng đọc quảng cáo.

Nếu bạn không có ngân sách cho một diễn viên lồng tiếng, bạn luôn có thể tự ghi âm giọng nói. Tuy nhiên, ghi âm giọng nói đòi hỏi một số thiết bị cơ bản như micro tốt, máy tính xách tay hoặc máy tính và phần mềm ghi âm.

thu âm quảng cáo

Sử dụng các thiết bị tốt

Có câu nói công cụ tốt tạo nên một người thợ giỏi và chúng tôi hoàn toàn đồng ý với điều đó. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu ghi âm giọng ghi âm quảng cáo, hãy xem xét đầu tư vào những đồ công nghệ thích hợp.

Đầu tiên là một chiếc micro tốt và đáng tin cậy.

Microphone – ống thu thanh

Thành phần đầu tiên là một chiếc micro tốt và đáng tin cậy.

Đối với hầu hết các phần, micro có thể được chia thành hai nhóm: điện động và tụ điện.

 • Micro tụ điện âm thanh phong phú hơn, nhưng cũng có xu hướng thu được tiếng ồn xung quanh nhiều hơn. Vì vậy, nếu bạn sử dụng micrô tụ điện, bạn nên ghi âm với chúng trong một không gian yên tĩnh..
  • Ví dụAT2020 là một ví dụ tuyệt vời về micro tụ điện giá cả phải chăng và là loại mà chúng tôi sử dụng tại GoAnimate.
 • Micro điện động được sử dụng tốt hơn cho các điều kiện ghi thu tiếng không tối ưu vì chúng có xu hướng thu được ít nhiễu xung quanh hoặc nhiễu nền. Tuy nhiên, bạn phải ngồi gần hơn với những chiếc mic này, điều đó có thể ghi lại cả tiếng thở của bạn.
  • Ví dụATR2100là loại micro điện động tuyệt vời với giá cả phải chăng.

Đây chỉ là hai lựa chọn để bạn bắt đầu. Bạn cũng có thể kiểm tra các loại micrô phổ biến khác như Blue Yeti, phổ biến trong các vlogger YouTube và các streamers.

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi mua micro là tính định hướng của mic. Tính định hướng của mic cho biết mức độ nhạy của mic đối với âm thanh đến từ các góc khác nhau.

Dưới đây là một danh sách các định hướng phổ biến của mic:

 • Micro đa hướng:loại mic này nhạy bén với âm thanh từ mọi hướng, 360°.
 • Micro định hướng:giống như tên gọi, loại mic này chỉ nhạy bén với âm thanh từ duy nhất một hướng.
 • Shotgun:Shotgun mic là những micro dài, hình trụ, rất tuyệt trong việc thu nhận âm thanh phía trước nó, đồng thời loại bỏ âm thanh hai bên và phía sau. Chúng thường được gắn trên máy ảnh.
 • Cardioid: Micro cardioid là micrô đơn hướng phổ biến nhất. Chúng được đặt tên như vậy vì mô hình nhạy cảm của chúng, có hình trái tim. Chúng cũng phù hợp để ghi âm giọng thu âm.

Màng lọc âm thanh

Một thành phần quan trọng khác là bộ lọc pop hoặc màn hình pop.

Các bộ lọc pop làm giảm hoặc loại bỏ các âm thanh nhầm lẫn giữa P và B trên nền âm thanh phổ biến trong hầu hết các bản ghi âm. Chúng nâng cao chất lượng âm thanh và có giá cả khá phải chăng, thường khoảng $ 5 – $ 10.

Phần mềm

Yếu tố cuối cùng để thiết lập việc tự thu âm quảng cáo của bạn là phần mềm ghi âm thanh. Tại GoAnimate, chúng tôi sử dụng (và đề xuất) một công cụ có tên Audacity.

Audacity dễ sử dụng, có các tính năng chỉnh sửa trực quan và hỗ trợ nhiều loại tệp âm thanh. Đặc biệt là nó miễn phí.

Những điều cần nhớ

Bây giờ khi đã có đủ các công cụ cần thiết bạn nên sử dụng để thu âm giọng đọc quảng cáo của mình, hãy xem qua một số bước luyện tập sau:

Luyện tập trức khi nhấn nút “Ghi âm”.

Việc đọc kịch bản thu âm quảng cáo có thể yêu cầu một vài lần chạy thử. Cách tiếp cận tốt nhất để đảm bảo âm thanh chất lượng cao là đọc to kịch bản và tự làm quen với nó trước khi bạn nhấn ‘Ghi âm”.

Hãy làm quen với các từ, cụm từ, tìm nhịp điệu phù hợp, điều chỉnh hơi thở và quan trọng nhất là thuần thục thong điệp mà bạn muốn truyền đạt. Bạn luyện tập càng nhiều bạn càng ít vấp váp khi thu âm giọng thu âm quảng cáo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *