Đọc TVC hay giọng đọc TVC là dịch vụ đang được tìm kiếm nhiều hiện nay.  Các chiến lược marketing của doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn đều cần các video giới thiệu doanh nghiệp hoặc video quảng cáo sản phẩm. Các video này có thể sử dụng trên TV hoặc nhiều nền tảng mạng xã hội online phổ biến hiện nay như Youtube, Facebook, Tiktok hay có thể đăng trực tiếp trên website của công ty. VNVO Studio với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đọc TVC, cung cấp giọng đọc TVC cho nhiều nhãn hàng, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, luôn là địa chỉ tin cậy hàng đầu mỗi khi quý khách hàng cần tìm cho mình một giọng đọc quảng cáo chuyên nghiệp nhất với bảng giá thu âm quảng cáo hợp lý nhất.

Xem thêm:

TVC là gì?

TVC là viết tắt của Television Commercial – Quảng cáo truyền hình. Ở nghĩa gốc, đây là các quảng cáo được sản xuất để phát trên các kênh truyền hình. Quay lại thập kỷ trước, TVC rất phổ biến và gần như là kênh quảng cáo chính cho các doanh nghiệp do mạng xã hội và các nền tảng chia sẻ video trực tuyến chưa bùng nổ như thời điểm hiện nay. Tại thời điểm hiện tại, quảng cáo truyền hình vẫn thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn, nhất là ở các khung giờ vàng, các khung giờ trước các trận bóng đá, thời sự, phim truyện…quảng cáo TVC luôn có độ phủ và tiếp cận khách hàng vô cùng lớn. Tuy nhiên với sự bùng nổ của các mạng xã hội và nền tảng chia sẻ video trực tuyến như Facebook, Youtube, Tiktok, việc sử dụng truyền hình là nơi đăng tải video dường như không còn là kênh chủ đạo, do chi phí quá đắt đỏ. Doanh nghiệp ưu tiên đăng tải lên mạng xã hội và chạy quảng cáo với chi phí hợp lý hơn. Tuy nhiên do yếu tố lịch sử, dù sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội, các video quảng cáo ở Việt Nam vẫn hay thường được gọi là TVC, dù có thể không phát trên truyền hình như ý nghĩa của nó.

Vậy hiện nay có thể hiểu TVC là gì? Đó là các video giới thiệu doanh nghiệp hoặc các video quảng cáo sản phẩm, được đầu tư sản xuất tương đối bài bản.

Đọc TVC hay giọng đọc TVC là gì?

Đọc TVC đơn giản là một hình thức của thu âm quảng cáo, hay tên gọi khác là đọc quảng cáo. Đa phần 99% các TVC đều cần giọng đọc TVC chuyên nghiệp để lồng tiếng cho phần âm thanh. Một video TVC chuyên nghiệp được đầu tư hình ảnh và nội dung rất bài bản nhưng giọng đọc nghiệp dư sẽ phá hỏng toàn bộ quảng cáo. Giọng đọc TVC cần tương xứng với chất lượng của TVC để làm tăng giá trị cho doanh nghiệp và sản phẩm. Do vậy khâu thu âm quảng cáo cho TVC là khâu khá quan trọng trong sản xuất TVC. Hiện nay trên thị trường không có nhiều giọng đọc TVC chuyên nghiệp, do lĩnh vực này ngoài yêu cầu tài năng thiên bẩm thì còn đòi hỏi người đọc quảng cáo được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm trong nghề. 

Cần lưu ý gì khi thuê đọc TVC, thuê giọng đọc TVC?

Thuê giọng đọc nghe có vẻ đơn giản nhưng thực ra lại đòi hỏi tương đối kinh nghiệm và tính tỉ mỉ của người thực hiện. Để thuê được giọng đọc TVC phù hợp với chi phí hợp lý, cần lưu ý các nội dung sau đây:

  • Xác định đúng định hướng của TVC là cần sử dụng giọng đọc quảng cáo nam hay nữ, miền Nam hay miền Bắc, ở độ tuổi nào, chất giọng như nào (ví dụ: giọng trầm, dầy, hoặc trẻ trung, cao, vui tươi,…)
  • Chốt kịch bản thu âm quảng cáo trước khi thuê giọng. Thường khi soạn kịch bản thu âm quảng cáo, rất khó để biết được kịch bản đó khi đọc lên có khớp được vào khung hình hoặc độ dài yêu cầu của TVC, vì thế cách đơn giản nhất là đơn vị sản xuất tự đọc bằng giọng đọc của mình và khớp thử lên video để điều chỉnh. Sau khi đã chốt được kịch bản, việc đi thuê giọng đọc TVC sẽ đơn giản hơn nhiều, và bạn sẽ không mất phí để thu lại do điều chỉnh kịch bản sau khi thu.
  • Chọn đúng đơn vị thu âm quảng cáo và giọng đọc TVC phù hợp: Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thuê giọng đọc, việc chọn đúng đơn vị có thể sản xuất được file âm thanh chuyên nghiệp đúng kì vọng khá quan trọng. Việc chọn sai giọng hoặc sai đơn vị không những làm mất thười gian và còn mất chi phí cho doanh nghiệp.

Thuê đọc TVC ở đâu tốt nhất?

VNVO Studio với gần 10 năm trong lĩnh vực thu âm quảng cáo. Chúng tôi sở hữu các giọng đọc TVC hàng đầu Việt Nam, nhiều năm hợp tác cùng các thương hiệu và nhãn hàng lớn trên thế giới, là nơi bạn có thể tin tưởng giao phần sản xuất âm thanh. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn bạn trong quá trình sản xuất TVC để có được phần giọng đọc hoàn hảo nhất, ở mức chi phí hợp lý nhất. Với hơn 30 giọng đọc quảng cáo thuộc top 1 ở Việt Nam hiện nay, bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình giọng đọc quảng cáo phù hợp nhất. Chúng tôi cũng cung cấp nhiều lựa chọn thu âm cho khách hàng, như thu theo kiểu truyền thống (thu và gửi file thu cho khách hàng), thu trực tiếp tại phòng thu, hoặc thu trực tuyến qua Zoom,…Hãy liên hệ VNVO Studio  ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể nhất.

Dưới đây là 1 số TVC sử dụng các giọng đọc từ VNVO Studio


Giọng nam SG

 


Giọng nam SG


Giọng nữ SG


Giọng nữ SG


Giọng nam HN


Giọng nam HN


Giọng nữ HN


Giọng nữ HN

đọc tvc; giọng đọc tvc

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *