Chỉnh sửa file âm thanh online hay edit âm thanh đang là dịch vụ được tìm kiếm nhiều hiện nay. Vì nhiều lý do, file âm thanh được quay film hoặc thu âm không phải bao giờ cũng đạt chất lượng tốt. Các vấn đề phổ biến hay gặp với file âm thanh là bị noise (ồn), bị vang, âm thanh quá bé không nghe rõ, âm thanh bị mất, hay chỉ đơn giản là âm thanh nghe không được hay như kì vọng. Để sửa tất cả các vấn đề của âm thanh nêu trên, cần các kĩ sư âm thanh có kinh nghiệm xử lý. VNVO Studio với nhiều năm kinh nghiệm làm âm thanh trong nước và quốc tế sẽ sẵn sàng phục vụ quý khách có nhu cầu chỉnh sửa âm thanh online hay edit âm thanh.

Xem thêm:

Khi nào cần chỉnh sửa âm thanh online, edit âm thanh?

Chỉnh sửa mp3 hay chỉnh sửa audio online cần thiết khi file âm thanh của bạn không đạt yêu cầu, hoặc bạn muốn làm cho file thu âm hay hơn nữa. Các trường hợp bạn nên tìm dịch vụ chỉnh sửa file ghi âm online bao gồm:

  • File âm thanh quá nhỏ không thể nghe rõ. Bạn cần cho âm thanh to lên mức bình thường để có không cần vặn volume hết mức mà vẫn nghe bình thường
  • File âm thanh bị méo tiếng, mất tiếng, tiếng không đều, nghe không rõ. Bạn cần khôi phục lại ở mức nhiều nhất có thể.
  • File âm thanh được ghi âm trong môi trường nhiều tiếng ồn nên bị lẫn tạp âm, bị noise và cần lọc đi các tạp âm này để âm thanh được trong hơn.
  • File âm thanh được thu trong phòng rộng, không có tiêu âm nên bị vang (echo) và bạn mốn khử tiếng vang cho phần âm thanh này
  • Bạn có file ghi âm, file nhạc, bài hát đã thu âm, chất lượng tương đối ổn nhưng bạn muốn làm cho nó hay hơn. Ví dụ muốn giọng ấm hơn, giảm chess, giọng trong hơn, chuyên nghiệp hơn…
  • Các vấn đề khác với file ghi âm

Nhìn chung các vấn đề với âm thanh có rất nhiều, và tùy vào từng nhu cầu bạn sẽ có yêu cầu chỉnh sửa âm thanh online, edit âm thanh khác nhau. Tuy nhiên điều quan trọng là bạn cần biết rõ mình cần gì trước khi đi tìm dịch vụ chỉnh sửa mp3, chỉnh sửa audio để nhận được báo giá nhanh nhất và kết quả nhanh nhất.

Edit âm thanh online, Chỉnh sửa file âm thanh sử dụng công cụ gì?

Để làm các thao tác đơn giản với file âm thanh như cắt file, ghép file…thì có nhiều tool để xử lý. Tuy nhiên can thiệp sâu vào âm thanh để xử lý các vấn đề như được nêu ra ở phần trên thì cần các công cụ xử lý âm thanh chuyên nghiệp, các DAW (Digital Audio Workstation). Giống như chỉnh sửa ảnh cần Photoshop thì chỉnh sửa mp3 cần các công cụ chuyên biệt tương đương như vậy. Ngoài ra còn cần thêm các plugin chuyên dụng tích hợp vào các DAW tùy từng đơn vị dịch vụ. Việc học và sử dụng thành thạo các DAW này mất nhiều năm tập luyện, do vậy để đạt được kết quả nhanh nhất, tốt nhất là bạn nên đi thuê dịch vụ chỉnh sửa âm thanh online, edit âm thanh.

Các DAW được sử dụng phổ biến hiện nay trên thế giới là Adobe Audition, Protool, Audacity, Cubase, Apple Logic Pro…và nhiều phần mềm thu âm khác. Sử dụng thành thạo các phần mềm thu âm này có thể sửa được đa phần các vấn đề của âm thanh nêu trên, tuy nhiên chất lượng âm thanh phụ thuộc rất lớn vào trình độ và kinh nghiệm của kĩ sư âm thanh xử lý chỉnh sửa audio. Do vậy bạn cần tìm dịch vụ chỉnh sửa ghi âm phù hợp trên thị trường.

Ngoài việc sử dụng các DAW thì người chỉnh sửa âm thanh còn phải có sound card, tai nghe kiểm âm và các phần cứng chuyên dụng các. Các thiết bị chuyên nghiệp này giá không hề rẻ. Vì thế nếu bạn thực sự muốn edit âm thanh, chỉnh sửa file âm thanh thì nên thuê dịch vụ chuyên nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí rất nhiều.

chỉnh sửa âm thanh online; edit âm thanh; chỉnh sửa mp3; chỉnh sửa audio online

Giao diện của phần mềm xử lý âm thanh chuyên nghiệp

Cần lưu ý ghì khi tìm dịch vụ chỉnh sửa mp3, chỉnh sửa audio online?

Khi tìm dịch vụ chỉnh sửa âm thanh online, edit âm thanh bạn cần lưu ý các điểm sau

  • Trên thị trường có 1 số đơn vị cung cấp dịch vụ, tuy nhiên chất lượng khác nhau. Bạn cần tìm đơn vị top thị trường có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý âm thanh chuyên nghiệp (như VNVO Studio).
  • Không phải file âm thanh, file ghi âm nào cũng có thể khôi phục lại được ở mức tốt như bình thường. Nhiều file thu âm chất lượng quá thấp, bị mất quá nhiều âm thanh việc khôi phục cũng không thể giúp âm thanh đạt lại trạng thái bình thường, mà kĩ sư âm thanh sẽ cố gắng khôi phục lại ở mức tốt nhất có thể.
  • Bạn nên yêu cầu bên cung cấp dịch vụ chỉnh sửa audio online làm trước cho mình 1 bản demo ngắn để kiểm tra chất lượng trước. Nếu đạt kì vọng của bạn, bạn hãy tiễn hành thuê toan bộ file âm thanh. Cách này để tránh trường hợp đặt cọc hoặc thanh toán rồi nhưng chất lượng edit không được như kì vọng.
  • Trước khi thuê dịch vụ chỉnh sửa ghi âm, cần hiểu rõ mình cần gì. Nói rõ yêu cầu cho bên dịch vụ chỉnh sửa audio online sẽ giúp bên dịch vụ báo giá và xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

Dịch vụ chỉnh sửa file âm thanh online, edit âm thanh của VNVO Studio có gì?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong xử lý âm thanh chuyên nghiệp trong và ngoài nước, VNVO Studio tự tin là đơn vị đứng đầu thị trường về xử lý vocal hay xử lý các file thu âm, file ghi âm, file mp3. Chúng tôi xử lý hầu hết các vấn đề về âm thanh người dùng hay gặp phải như được nêu ở phần trên, bao gồm: âm thanh bị méo, bị mất, âm lượng bị nhỏ, khó nghe, file thu bị ồn, lẫn tạp âm, bị vang, xử lý vocal, xử lý EQ bài hát để nghe hay hơn, ấm hơn, trong hơn, chuyên nghiệp hơn…Với các yêu cầu cụ thể, quý khách hãy liên hệ ngay VNVO Studio để được tư vấn và báo giá cụ thể nhất

 

chỉnh sửa âm thanh online; edit âm thanh; chỉnh sửa mp3; chỉnh sửa audio

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *