Tách vocal online và tách beat online đang là nhu cầu của rất nhiều người. Các bài hát thường được mix lẫn lộn nhạc và lời. Vì nhiều nhu cầu khác nhau như mà người dùng cần tách vocal và beat ra như để lấy beat hát karaoke, hay lấy vocal để tập mix nhạc. Hiện tại có nhiều website cung cấp miễn phí việc tách beat online, tách nhạc và lời. Tuy nhiên không phải website nào chất lương cũng như nhau. Việc tách không triệt để vocal, dẫn đến vocal vẫn còn lẫn tiếng nhạc, hoặc tách beat nhưng vẫn còn lẫn vocal và tiếng bị méo là các vấn đề thường gặp nhất khi tách lời khỏi nhạc. Hiện nay với sự giúp sức của AI, việc tách lời ra khỏi nhạc online được thực hiện dễ dàng hơn với chất lượng không thua kém gì các phần mềm biên tập âm thanh chuyên dụng như Adobe Audition hay Audacity. VNVO Studio đã thử test qua rất nhiều website hỗ trợ tách vocal online và tách beat online miễn phí, và đã chọn ra được ba trang web có chất lượng tốt nhất để review trong bài viết này. Các bạn có thể tham khảo sản phẩm sau khi tách của tưng website và lựa chọn cho mình trang web phù hợp nhất

Xem thêm:

 

Hiện tại VNVO Studio đã cung cấp dịch vụ sửa file âm thanh onlineedit âm thanh, xử lý tất cả các vấn đề liên quan đến âm thanh của bạn. Xem chi tiết tại đây. Liên hệ chúng tôi ngay hôm nay để nhận tư vấn và báo giá

 

Tại sao cần phải tách vocal online và tách beat online

Như đã đề cập ở trên, nhu cầu tách nhạc và lời trong bài hát ngày càng lớn vì nhu cầu lấy beat h át karaoke hoặc lấy vocal sạch để tập mix nhạc. Nhu cầu hát karaoke ở Việt Nam rất lớn, và không phải bài hát nào nhà sản xuất cũng cung cấp beat. Với các bài hát không có beat sạch, người dùng bắt buộc phải sử dụng công cụ để tách nhạc và lời riêng biệt.

Có tách được vocal ra khỏi beat hoàn toàn không?

Câu trả lời là không. Một khi đã bị mix vocal và beat gần như không thể tách ra triệt để khỏi nhau mà chỉ có chất lượng tương tối. Vocal tách ra sẽ còn lẫn 1 ít beat và ngược lại, beat sẽ có lẫn một chút nhỏ vocal. Ở các trình tách nhạc và lời chất lượng, beat khi tách ra thường có lẫn rất ít vocal nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng của beat, và có thể sử dụng để hát karaoke rất tốt.

Dùng phần mềm để tách vocal và beat tốt hay tách online tốt hơn?

Trước kia khi chưa có công nghệ AI, việc tách này chỉ làm được với các công cụ chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp như Adobe Audition hay Audacity. Tuy nhiên hiện tại nhiều trang web tích hợp AI đã có thể tách vocal và beat với chất lượng không thua kém gì các phần mềm chuyên dụng, thậm chí còn tốt hơn. Trong khi người dùng không cần phải cài đặt thêm bất kì phần mềm nào vào máy.

Website nào tách vocal online và tách beat online tốt nhất hiện nay?

VNVO Studio đã thử test rất nhiều website trên thế giới hiện đang cung cấp miễn ví dịch vụ tách nhạc và lời. Chúng tôi đã upload thử bài hát “Waiting for you” của MONO lên các nền tảng này và tải về các file vocal và beat để đánh giá chất lượng. Sau đây là top 3 trang web được VNVO Studio chọn và giới thiệu với các bạn ngày hôm nay.

vocalremover.org

tách vocal online

Đây là website cung cấp miễn phí dịch vụ tách lời ra khỏi nhạc. Bạn có thể tải về file nhạc riêng hoặc file lời riêng tùy theo nhu cầu. Giao diện sử dụng cũng rất đơn giản. Ngoài ra trang web còn hỗ trợ thêm các tính năng như cắt ghép nhạc sau khi đã được tách beat và vocal.

Chấm điểm từ VNVO Studio: 9/10

Ưu điểm:

 • Tốc độ tải file lên nhanh
 • Không yêu cầu đăng ký tài khoản
 • Có thể tải về file beat và vocal riêng
 • Tốc độ xử lý nhanh
 • Chất lượng beat và vocal sau khi tách tương đối tốt. Tốt nhất trong các nền tảng online hiện nay

Nhược điểm:

 • Vocal hoặc beat vẫn còn lẫn một chút tạm âm. Như đã đề cập ở trên, việc tách nhạc và lời không thể hoàn toàn tuyệt đối do vậy việc này hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Sản phẩm nghe thử:

Tách bài “Waiting for you” của MONO, các bạn nghe thử tại đây

Lấy mật khẩu giải nén tại đây

vocalremover.media.io

tách beat online

Đây là một website rất tốt nữa để tách vocal online và tách beat online. Chất lượng nhạc và lời sau khi tách tại media.io cũng rất tốt, không thua kém gì vocalremover.org. Cả hai trang web này đều sử dụng công nghệ AI đẻ tách nhạc và lời, do vậy bạn khó mà tìm được công cụ nào tốt hơn mà miễn phí trên thị trường hiện nay

Chấm điểm từ VNVO Studio: 9/10

Ưu điểm:

 • Hoàn toàn miễn phí cho tất cả người dùng
 • Thời gian upload file nhanh
 • Thời gian xử lý tách vocal và beat nhanh
 • Có thê tải về cả beat và vocal riêng biệt
 • Chất lượng beat và vocal sau khi tách rất tốt

Nhược điểm:

 • Nếu tách nhiều hơn một file bạn phải đăng nhập (Có thể đăng nhập từ tài khoản Gmail)
 • Không có thêm các công cụ hỗ trợ khác như cắt ghép nhạc sau khi tách

Sản phẩm nghe thử:

Tách bài “Waiting for you” của MONO, các bạn nghe thử tại đây

Lấy mật khẩu giải nén tại đây

notta.ai

tách nhạc và lời

Một website nữa chỉ cần nhìn tên miền là có thể biết website chuyên về AI và sử dụng công nghệ AI mới nhất để tách nhạc và lời. Khác với các website khác, trang web này chuyên tách để lấy beat, do vậy chất lượng beat sẽ tốt hơn chất lượng vocal rất nhiều.

Chấm điểm từ VNVO Studio: 8.5/10

Ưu điểm:

 • Hoàn toàn miễn phí, không cần đăng ký tài khoản
 • Có thể tải về cả beat và vocal
 • Chuyên tách beat, do vậy chất lượng của beat vươt trội so với các nền tảng khác
 • Tốc độ tải lên nhanh
 • Tốc độ tách beat rất nhanh, tuy nhiên tốc độ tách vocal lại chậm

Nhược điểm:

 • Tốc độ tách vocal chậm
 • Không có thêm các công cụ hỗ trợ khác như cắt ghép nhạc sau khi tách

Sản phẩm nghe thử:

Tách bài “Waiting for you” của MONO, các bạn nghe thử tại đây

Lấy mật khẩu giải nén tại đây

Kết luận

Trên đây VNVO Studio đã giới thiệu với các bạn các thông tin cơ bản về tách vocal online và tách beat online. Đồng thời giới thiệu cho các bạn 3 website hàng đầu hiện nay cung cấp dịch vụ tách nhạc và lời hoàn toàn miễn phí. Các bạn có thể tải file chúng tôi đã tách về để nghe thử và chọn trang web phù hợp với bạn nhất. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về tách nhạc và lời, tách lời khỏi nhạc, các bạn có thể bình luận xuống bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *