Chỉnh âm thanh online ngày càng phổ biến do tính tiện dụng, nhanh chóng, không cần cài các phần mềm chỉnh âm thanh nặng nề, cách sử dụng lại khó khăn. Bạn có một file âm thanh, file ghi âm, hay bài hát cần tăng âm lượng, lọc noise, tiếng ồn, cắt ghép, tăng tốc độ…Hiện tại các thao tác này chỉ mất vài giây với các website chỉnh sửa âm thanh online mà không cần cài thêm bất cứ phần mềm nào vào máy.

Trong bài viết này, VNVO Studio sẽ giới thiệu với các bạn một trang web chỉnh âm thanh online chuyên nghiệp và dễ dùng nhất.

Xem thêm:

 

Hiện tại VNVO Studio đã cung cấp dịch vụ sửa file âm thanh onlineedit âm thanh, xử lý tất cả các vấn đề liên quan đến âm thanh của bạn. Xem chi tiết tại đây. Liên hệ chúng tôi ngay hôm nay để nhận tư vấn và báo giá

 

Chỉnh âm thanh online là gì?

Đây là cách sử dụng các phần mềm chạy trên nền tảng web để thực hiện các thao tác chỉnh sửa âm thanh thông thường như: tăng hoặc giảm âm lượng, cắt, ghép các file âm thanh, chèn nhạc vào các file âm thanh, khử noise, tiếng ồn…Khác với việc sử dụng các phần mềm chỉnh sửa âm thanh, chỉnh âm thanh online không cần cài đặt bất cứ thứ gì vào máy. Chỉ cần máy kết nối internet là có thể truy cập vào website và thực hiện được luôn việc chỉnh sửa âm thanh, hay nhạc.

Trang web nào chỉnh âm thanh online miễn phí tốt nhất?

Trên thị thường hiện nay có nhiều website cung cấp dịch vụ chỉnh âm thanh online miễn phí, với nhiều tính năng và giao diện khác nhau. VNVO Studio đã thực hiện thử chỉnh âm thanh trên các nền tảng này và tìm ra được trang web chỉnh âm thanh tốt nhất.

Các bạn có thể truy cập webstie chỉnh âm thanh tại đây:

Content is locked
You need to enter a password to unlock this content

Xem cách lấy mật khẩu tại đây

Bạn có thể làm gì với website chỉnh âm thanh online này?

Dù là một website nhưng trang web này cung cấp đẩy đủ các công cụ chỉnh sửa âm thanh như một phần mềm chuyên nghiệp nhất. Các tính năng chỉnh âm thanh cơ bản này bao gồm:

  • Cắt và ghép các đoạn âm thanh với nhau
  • Tăng hoặc giảm âm lượng
  • Lọc noise, tiếng ồn
  • Thêm độ vang cho âm thanh
  • Xóa các khoảng trắng (không có âm thanh) trong file
  • Cân bằng âm thanh
  • Chỉnh hiệu ứng EQ để âm thanh hay hơn

Cách sử dụng website chỉnh âm thanh online

Các tính năng chỉnh sửa âm thanh cơ bản

chỉnh âm thanh online

Để mở file âm thanh, cách đơn giản nhất là kéo thả file trực tiếp vào  trang web. Website hỗ trợ các định dạng phổ biến như m4a, mp3, wav…

Trên giao diện chính bạn sẽ thấy có các nút như Play (Bật), Stop (Dừng), Cut Selection (cắt), Insert Silence (thêm khoảng trắng), Copy, Paste.

Để thực hiện các thao tác như cắt, thêm khoảng trắng, copy hay paste thì bạn cần bôi đen khu vực cần thao tác ở file âm thanh bên dưới.

Các tính năng chỉnh sửa âm thanh nâng cao

Ngoài các tính năng cơ bản như trên, tại website này bạn còn có thể thực hiện nhiều thao tác nâng cao khác. Bao gồm:

Lọc, khử noise, tiếng ồn

chỉnh âm thanh online

Để thực hiện lọc noise cho file âm thanh, bạn vào Effect >> Noise Reduction (Voice). Vậy là xong, trang web sẽ tự động khử noise trong file âm thanh cho bạn. Nếu sau khi khử mà noise vẫn còn nhiều thì bạn có thể thực hiện lại thao tác này một lần nữa cho đến khi được như mong muốn. Lưu ý: Các thực hiện khử noise nhiều thì voice càng có xu hướng bị méo, do vậy cần tìm mức khử noise cân bằng để đảm bảo âm thanh vẫn tốt không bị quá méo.

Tăng giảm âm lượng

chỉnh âm thanh online
Để tăng hay giảm âm lượng cho file âm thanh, bạn vào Effect >> Normalize. Tại đây bạn có thể chỉnh âm lượng lên cao nhất (100%) hoặc giảm bằng cách kéo thanh trượt. Sau khi kéo về mức bạn mong muốn, chọn Normalize audio.

Lưu ý: Sau khi bạn normalize mà file âm thanh vẫn chưa to được như ý do âm thanh không đều, đoạn to đoạn nhỏ thì bạn cần thực hiện tiếp thao tác cân bằng âm như bên dưới.

Cân bằng âm

chỉnh âm thanh online

Cân bằng âm là cách để đưa các âm trong cùng 1 file về một level âm lượng như nhau. Khi file âm thanh có nhiều chỗ âm to, âm nhỏ không đều thì việc cân âm là rất cần thiết.

Để thực hiện cân âm, bạn vào Effect >> Compressor. Taị đây có nhiều chỉ số phưc tạp, bạn không cần quan tâm mà xuống bên dưới, click vào Preset và chọn  1 trong 2 chế độ là ClassicLight. Sau khi chọn xong, âm đã được cân nhưng vẫn còn nhỏ. Lúc này để âm lượng to lên, bạn có thể normalize lại như ở bước tăng giảm âm lượng hướng dẫn bên trên.

Tăng tốc, giảm tốc độ cho file âm thanh

Nhiều lúc bạn muốn giọng trong file âm thanh chậm lại, hoặc đọc hoặc hát theo nhịp điệu nhanh hơn, bạn cần tăng hoặc giảm tốc độ âm thanh. Để làm việc này, bạn vào Effect >> Speed Up/Slow Down. Ở chế độ này bạn có thể trượt thanh về các mức mình mong muốn, hoặc đơn giản hơn chọn các preset có sẵn trong ô Preset bên dưới.

Tạo tiếng vang cho âm thanh

Để âm thanh được vang hơn, ví dụ khi phát loa âm thanh có hiệu ứng vang sẽ hay hơn. Bạn vào Effect >> Reverb. Tại đây bạn có thể chỉnh 3 chế độ Time, Decay, Wet để được tiếng vang như mình mong muốn. Hoặc bạn có thể chọn các Preset có sẵn trong ô Preset ở góc dưới bên trái.

Vậy là xong. Chỉ mất vài giây bạn đã có thể thực hiện nhiều thao tác chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp trên một nền tảng chỉnh sửa âm thanh online, mà không phải cài bất cứ phần mềm nào. Sau khi đã chỉnh xong, bạn chỉ cần vào File >> Export/Download để tải file trở lại về máy tính.

Kết luận

Chỉnh âm thanh online miễn phí ngày càng trở thành xu thế tất yếu nhờ việc nhanh, gọn và nhẹ. Rất thuận tiện cho người dùng không chuyên hoặc không muốn cài thêm các phần mềm cồng kềnh vào máy tính. Chỉnh sửa âm thanh online miễn phí trên nền tảng VNVO Studio giới thiệu bên trên hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu có bất kì câu hỏi nào, các bạn có thể bình luận bên dưới, đội ngũ VNVO Studio sẽ giải đáp. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *