Tách giọng nói khỏi video đang là nhu cầu chính đáng của nhiều người. Bạn có một video nhưng chỉ muốn lấy phần giọng nói của video dưới dạng mp3 thôi, không cần cả video. Hôm nay VNVO Studio sẽ giới thiệu cho bạn cách tách giọng nói khỏi video đơn giản nhất. Bạn chỉ cần tải video lên và làm online, mà không cần cài đặt bất kì phần mềm nào khác.

Xem thêm:

 

Hiện tại VNVO Studio đã cung cấp dịch vụ sửa file âm thanh onlineedit âm thanh, xử lý tất cả các vấn đề liên quan đến âm thanh của bạn. Xem chi tiết tại đây. Liên hệ chúng tôi ngay hôm nay để nhận tư vấn và báo giá

 

Tách giọng nói khỏi video là gì?

Trong bài viết này, chỉ hướng dẫn bạn cách đơn giản để tách mp3 ra khỏi video. Nếu bạn đang cần tách lời ra khỏi nhạc, bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.

Video thường có định dạng mp3, wav, mpg,…khi bạn tách phần giọng nói khỏi video thì định dạng bạn có được thường là mp3.

Có những cách nào để tách giọng nói khỏi video?

Có 2 cách cơ bản để tách lời khỏi video là làm online và dùng phần mềm. Làm online trên các trang web tách lời khỏi video, bạn chỉ cần tải video lên và ngồi chờ. Khi dùng các phần mềm chuyên dụng, bạn không cần phải tải video mà chỉ cần mở video lên bằng phần mềm, chọn phần âm thanh và lưu lại, thế là xong. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là bạn phải cài phần mềm vào máy tính.

Tách lời khỏi video online

Ưu điểm:

  • Không cần cài đặt thêm phần mềm

Nhược điểm:

  • Mất thời gian tải video lên website. Nhất là các video nặng
  • Không chỉnh được âm thanh sau khi tách

Tách giọng khỏi video bằng phần mềm

Ưu điểm:

  • Nhanh. Thường chỉ mất 1 phút là xong. Không cần tải video lên web
  • Có thể chỉnh sửa luôn file âm thanh, như tăng âm lượng, lọc tiếng ồn, chỉnh EQ,…

Nhược điểm:

  • Cần phải cài đặt phầm mềm vào máy tính

Tách lời khỏi video bằng phần mềm

Để tách giọng nói khỏi video bằng phần mềm, bạn có thể dùng Adobe Audition CC 2023. Đây là phần mềm chuyên nghiệp để thu âm và xử lý âm thanh. 

Tải Adobe Audition CC 20223 tại đây (Bản này đã mở khóa chỉ cần cài đặt bình thường là dùng được)

Cách lấy mật khẩu giải nén 

tách giọng nói khỏi video

Sau khi cài đặt. Bạn mở phần mềm lên. Kéo thả video vào và boom! phần âm thanh hiện ngay ra cho bạn (mầu xanh trong hình)

Bạn có thể xử lý rất nhiều thứ với phần âm thanh này như cắt, ghép, tăng giảm âm lượng (Normalize), làm EQ, thêm các effects…Sau khi xử lý xong bạn chỉ cần vào File >> Save as. Tại đây bạn có thể chọn định dạng đầu ra cho file âm thanh như mp3 hoặc wav, tùy nhu cầu của bạn.

Tách lời khỏi video online

Để tách giọng nói khỏi video bằng cách làm online, bạn có một số website có thể giúp bạn làm điều này dễ dàng. Dưới đây là 1 số website tốt nhất

audio-extractor.net

tách lời khỏi video

Giao diện website khá đơn giản và dễ sử dụng. Tất cả những gì bạn cần làm là click vào nút mầu xanh “Open Video”, chọn video từ dưới máy tính để tải lên. Bạn chờ cho video tải lên xong, chọn đầu ra cho phần âm thanh theo nhu cầu, như mp3, wav,…Tiếp theo bạn kéo xuống dưới, click vào nút mầu xám “Extract Audio”. Vậy là xong, website sẽ chuyển sang trang mới có hiển thị nút Download cho bạn tải file âm thanh về máy tính.

movavi.com

Đây cũng là một nền tảng tách lời khỏi video dễ sử dụng. Bạn truy cập vào website, click vào nút mầu xanh “Add Your Media” để chọn video từ máy tính. Sau đó bạn chọn định dạng mong muốn của tệp âm thanh bạn muốn xuất ra, ví dụ mp3 hay wav. Cuối cùng bạn click vào nút “Convert” và đợi trang web chuyển đổi cho bạn. Sau khi chuyển đổi xong, bạn chỉ cần click vào “Download For Free” để tải file âm thanh về máy tính

onlineconverter.com

Đây cũng là một nền tảng giú bạn dễ dàng tách lời khỏi video. Truy cập vào website, sau đó bạn chọn “Choose file” để tải video từ máy tính lên. Ở mục “Save Audio from Video as” bạn chọn định dạng mong muốn như mp3 hoặc wav. Sau đó bạn click vào nút “Extract” và đợi trang web xử lý cho bạn. Sau khi xử lý xong, bạn có thể tải file tâm thanh về máy tính của mình

Kết luận

Trong bài viết này, VNVO Studio đã giới thiệu với các bạn tất cả các cách tốt nhất hiện nay để tách giọng nói khỏi video. Tùy theo nhu cầu của bạn, bạn có thể sử dụng phần mềm hoặc làm online để tách lời khỏi video. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *