Lồng tiếng phim hoạt hình hay lồng tiếng anime là một trong những dịch vụ quan trọng của lồng tiếng phim và thu âm quảng cáo nói chung. Tìm được đúng đơn vị lồng tiếng phim hoạt hình, anime chất lượng với giá phải chăng ở Việt Nam hoàn toàn không dễ dàng. Trong bài viết này VNVO Studio sẽ giới thiệu qua đặc điểm của lồng tiếng anime và các dịch vụ tại VNVO Studio.

Xem thêm:

Lồng tiếng phim hoạt hình, anime là gì?

Đây là việc sử dụng các diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp để thực hiện diễn xuất bằng giọng nói cho các nhân vật trong phim hoạt hình được lồng tiếng. Các phim hoạt hình lồng tiếng hoặc anime lồng tiếng có thể là các phim do Việt Nam sản xuất, hoặc các phim nước ngoài được chuyển thể sang ngôn ngữ Tiếng Việt.

Tại sao cần lồng tiếng phim hoạt hình hay anime?

Có hai lý do chính:

  • Thứ nhất với các phim hoạt hình, anime do Việt Nam tự sản xuất. Phần lồng tiếng là cần thiết cũng như tất cả các phim khác để hoàn thiện phần âm thanh cho phim
  • Thứ hai với các phim nước ngoài chuyển ngữ, phần lồng tiếng cũng rất cần thiết. Do trẻ em chưa thể đọc được phụ đề, nên các phim nói tiếng nước ngoài như phim của Disney cần phải lồng tiếng sang tiếng Việt. Đây là lí do gần như tất cả các phim hoạt hình cho trẻ em của nước ngoài khi sang Việt Nam đều phải lồng tiếng, hoặc thuyết minh, chứ không thể để phụ đề như phim người lớn.

Sản phẩm lồng tiếng của VNVO Studio 

Ngoài ra việc lồng tiếng cho phim hoạt hình hay anime còn giúp phim thêm sinh động, gần gũi với trẻ em hơn. Trẻ em khi xem phim sẽ sử dụng đồng đều cả mắt và tai. Và các em khi nghe giọng điệu từng nhân vật bằng tiếng Việt sẽ hiểu hơn về tính cách các nhân vật thông qua ngữ điệu giọng nói, giúp các em học tiếng Việt nhanh hơn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra nhiều lợi ích của việc xem phim hoạt hình hay anime lồng tiếng đối với trẻ em:

Thứ nhất phim hoạt hình lồng tiếng giúp tăng sự liên kết giữa cha mẹ và trẻ. Khi xem phim cùng nhau, cha mẹ có thời gian để cùng nói chuyện, cười, vui đùa với trẻ, từ đó tăng độ gắn kết giữa ba mẹ và con.

Thứ hai hoạt hình lồng tiếng giúp tăng trí tưởng tượng của trẻ. Các hoạt hình lồng tiếng về các chủ đề như động vật nói chuyện, phép thuật, các chuyến phiêu lưu giúp tăng trí tưởng tượng của trẻ về thế giới, và trẻ em có thể phát triển các ý tưởng riêng của mình.

Thử ba, xem các phim hoạt hình lồng tiếng có thể giúp trẻ học được các bài học quan trọng về cuộc sống. Ngoài mục đích giải trí, ngày nay các nhà sản xuất anime thường lồng vào phim của mình rất nhiều các bài học cho trẻ. Có thể là các bài học đếm số, đọc chữ, phân biệt các loại động vật, hoa quả đến các bài học về cách cư xử như lễ phép với người lớn, chơi đùa với các bạn, lễ phép với thầy cô hay các bài học khác về tính ngăn nắp, an toàn, vệ sinh cá nhân,…

Thứ 4, hoạt hình lồng tiếng giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ. Việc lồng tiếng anime là rất quan trọng vì góp phần giúp trẻ em phát triển khả năng nghe và nói. Việc phân biệt sắc thái ngôn ngữ tương tứng với các sắc thái cảm xúc như vui, buồn, tức giận…là rất quan trọng với trẻ trong giai đoạn tập nói và hình thành tính cách. Việc xem các phim anime lồng tiếng còn giúp trẻ học được cách cư xử đúng đắn từ các nhân vật trong phim.

Tuy nhiên cái gì cũng có hai mặt. Xem quá nhiều anime lồng tiếng hoặc xem các phim độc hại cũng có thể có những tác dụng không tốt tới trẻ em, như kích thích các hành vi bạo lực, cư xử không đúng đắn, trẻ bị nghiện vào xem phim mà thiếu tương tác xã hội, ảnh hưởng đến thị lực trẻ…Ba mẹ cần phải lựa chọn các phim hoạt hình lồng tiếng phù hợp và quản lý thời gian xem phim của trẻ để có thể mang lại được các lợi ích tốt nhất cho trẻ.

Cần lưu ý gì khi đi thuê dịch vụ lồng tiếng anime?

Hiện nay ở Việt Nam, dịch vụ lồng tiếng phim hoạt hình anime có từ lâu đời tuy nhiên không có quá nhiều bên thực hiện. Lí do là việc đào tạo diễn viên lồng tiếng mất tương đối nhiều thời gian, không phải ai cũng có thể làm được mà chỉ có những người có năng khiếu. Ngoài ra số diễn viên theo nghề cũng không có nhiều do nhu cầu không quá cao để có thể sống được bằng nghề. Không phải diễn viên lồng tiếng nào cũng có thể lồng tiếng được phim hoạt hình, mà chỉ có những người có chất giọng giống trẻ em, hoặc có thể giả giọng trẻ em mới có thể thực hiện được. Nhiều phim sử dụng trực tiếp trẻ em để lồng tiếng nhưng đa phần sử dụng người lớn để có được diễn xuất tốt nhất.

Khi đi thuê dịch vụ lồng tiếng  anime cần các lưu ý sau:

  • Team hoặc diễn viên bạn thuê có khả năng diễn xuất giọng trẻ em, hoặc giọng các nhân vật như trong yêu cầu hay không?
  • Đơn vị thực hiện có thể biên kịch lại kịch bản để khớp miệng với từng nhân vật hay không? Điều này rất quan trọng trong các phim chuyển thể ngôn ngữ từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt.
  • Chất lượng âm thanh có tốt hay không? Điều này phụ thuộc vào thiết bị thu, phòng thu của đơn vị thực hiện. Chất lượng âm thanh không tốt có thể nhận biết qua tiếng ồn (noise), vang, tạp âm…
  • Giá cả dịch vụ lồng tiếng phim đã tốt hay chưa? Do đặc thù ít đơn vị thực hiện dịch vụ lồng tiếng anime nên giá dịch vụ có thể được 1 số bên đẩy lên quá cao.
  • Đơn vị thực hiện có khả năng cung cấp nhiều diễn viên khác nhau cho nhiều nhân vật hay không? Có lựa chọn casting để chọn diễn viên hay không? Đa phần các phim hoạt hình lồng tiếng đều yêu cầu casting để chọn ra được diễn viên phù hợp cho từng nhân vật.

Sản phẩm lồng tiếng của VNVO Studio 

Dịch vụ lồng tiếng phim hoạt hình, anime tại VNVO Studio như thế nào?

VNVO Studio với nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực lồng tiếng, thuyết minh phim đặc biệt là phim hoạt hình, anime. Chúng tôi có đội ngũ diễn viên lồng tiếng, giọng đọc quảng cáo trẻ trung, chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản. VNVO Studio đã thực hiện hàng trăm dự án lồng tiếng phim, bao gồm cả phim Việt Nam và phim chuyển thể ngôn ngữ từ tiếng nước ngoài, như các phim của Disney.

VNVO cung cấp đa dạng tùy chọn cho khách, bao gồm dịch kịch bản sang tiếng Việt, biên tập khớp miệng, casting chọn diễn viên, thu âm và ghép video hoàn thiện. Chất lượng file thu âm luôn được đảm bảo tốt nhất nhờ hệ thống thiết bị phòng thu tốt. Quý khách được tư vấn nhiệt tình quy trình làm việc và các khó khăn trong quá trình làm việc. Ngoài ra VNVO Studio còn có bảng giá lồng tiếng phim hoạt hình, anime tốt nhất thị trường. Giá cả tại VNVO Studio luôn cạnh tranh và tốt hơn các đối thủ trên thị trường khi đem so sánh với chất lượng.

Hãy liên hệ VNVO Studio ngay hôm nay để được tư vấn. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ!

Phone/Zalo: 0333087531

Email: vnvoiceover@gmail.com

lồng tiếng phim hoạt hình, anime

One thought on “Dịch vụ lồng tiếng phim hoạt hình, anime chuyên nghiệp”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *