Thu âm quảng cáo giới thiệu doanh nghiệp – Lời khuyên

Thu âm quảng cáo đang ngày càng trở nên quan trọng trong lĩnh vực marketing. Diễn viên lồng tiếng mà bạn chọn sẽ hoàn toàn trở thành tiếng nói cho thương hiệu của bạn. Giọng lồng tiếng phù hợp có thể tạo ra một kết nối cảm xúc thực sự, lâu dài giữa thương hiệu và khách hàng. Giọng thu âm không phù hợp có thể khiến những khách hàng tiềm năng có cảm xúc tiêu cực đối với sản phẩm của bạn. Đó là lý do tại sao chọn giọng thu âm quảng cáo phù hợp là điều rất cần thiết. Dưới đây là mười hai mẹo để giúp bạn trong quá trình lựa chọn diễn viên lồng tiếng hoàn hảo cho phim giới thiệu doanh nghiệp của mình.

thu âm quảng cáo

1. Liệt kê những cảm xúc mô tả thương hiệu của bạn

Tạo một danh sách ngắn những cảm nhận mà bạn muốn nói nhằm mô tả tốt nhất thương hiệu của bạn. Ví dụ: nếu bạn là nhà cung cấp dịch vụ tài chính thì sự vững chắc và tính bảo mật có thể là những điều mà bạn muốn liên kết với thương hiệu của mình. Nếu bạn đang bán các sản phẩm làm sạch gia đình thì sự thân thiện, hiệu quả và tích cực có thể phù hợp hơn. Vậy nên hãy tìm kiếm một diễn viên có giọng thu âm quảng cáo thể hiện tốt nhất những cảm nhận đó.

2. Hỏi ý kiến

Có thể khó để biết bắt đầu từ đâu khi chọn một diễn viên lồng tiếng. Có rất nhiều các diễn viên thu âm giọng đọc quảng cáo tốt và việc phải lựa chọn trong số họ là rất khó khăn. Đây là lý do tại sao việc làm việc và xin ý kiến từ các công ty sản xuất video là rất có ý nghĩa. Họ có kinh nghiệm lựa chọn giọng đọc quảng cáo của diễn viên lồng tiếng mà họ đã làm việc trong quá khứ và biết ai là đáng tin cậy. Họ cũng có thể giúp sàng lọc giọng thu âm quảng cáo của các diễn viên để giúp phù hợp với các yêu cầu cụ thể của bạn.

3. Giọng thu âm quảng cáo của nam và nữ

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất của khách hàng là liệu nên sử dụng giọng nam hay nữ cho thu âm quảng cáo. Các nghiên cứu về tính hiệu quả tương đối của khán giả với giọng nam so với nữ là không thuyết phục. Trong một cuộc thăm dò 2.200 người trưởng thành ở Mỹ của AdweekHarris Interactive, người ta thấy rằng 46% tin rằng giọng nữ nhẹ nhàng hơn, trong khi 48% thấy giọng nam có uy lực hơn. Rõ ràng, điều này hầu như không cung cấp bằng chứng kết luận rằng cái này tốt hơn cái kia. Vậy, điều này có nghĩa là thực sự không quan trọng cho dù bạn chọn giọng nam hay nữ? Không chính xác. Việc nghiên cứu chỉ ra là mọi người không đặc biệt giỏi trong việc đánh giá lý do tại sao một giọng nói cụ thể lại hấp dẫn. Nhiều chuyên gia tiếp thị cho rằng có những lý do rất chính đáng để chọn giọng thu âm quảng cáo nữ hơn là nam hoặc ngược lại. Nói chung, quy tắc là giọng thu âm quảng cáo của nam sẽ tốt hơn nếu khách hàng chính là nam giới và giọng thu âm quảng cáo của nữ thích hợp hơn nếu khách hàng chính là nữ giới. Điều này cho thấy quan trọng là phải kiểm tra các giả định này bằng cách thử cả giọng thu âm quảng cáo của nữ và nam dựa trên mục tiêu lựa chọn của bạn.

Một sản phẩm thu âm giới thiệu doanh nghiệp của VNVO

4. Xem các mẫu sản phẩm thu âm quảng cáo trước đây

Một diễn viên lồng tiếng tốt sẽ có thể cung cấp cho bạn một loạt các ví dụ về công việc trước đây của họ. Hãy xem loại công việc họ đã thực hiện và xem liệu loại công việc của họ có phù hợp với số lượng nhân khẩu học mua các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không. Cũng rất tốt nếu có thể xem liệu họ có thể xử lý một loạt các loại giọng lồng tiếng khác nhau hay không bao gồm tất cả mọi thứ từ loại video kể chuyện mà họ có thể cần sử dụng nhiều biểu cảm trong giọng nói của mình, cho đến quảng cáo thông tin tiêu chuẩn.

5. Giọng ghi âm quảng cáo phù hợp với khán giả

Không có một giọng nói nào là “chuẩn duy nhất” phù hợp với tất cả các loại video và tất cả các loại khán giả. Nếu bạn đang tạo một video cho trẻ em thì bạn có thể mong muốn một giọng ghi âm quảng cáo mạnh mẽ và biểu cảm hơn. Nếu bạn đang thu hút một đối tượng khách hàng cao cấp thì bạn có thể muốn có một giọng ghi âm quảng cáo bình tĩnh hơn, sâu sắc hơn và tiết chế được. Loại giọng nói “sai” cho một đối tượng cụ thể có thể khiến họ cảm thấy xa lạ.

6. Giữ một cuộc gọi tuyển dụng

Nghe nhiều giọng nói khác nhau trước khi chọn một giọng nói mà bạn sẽ sử dụng như một phần của phim giới thiệu công ty. Nếu bạn đang làm việc với một công ty sản xuất video, họ có thể cung cấp một số lựa chọn giọng thu âm quảng cáo của các diễn viên thu âm đáp ứng được yêu cầu mà bạn đã nêu chi tiết. Như lưu ý dưới đây, bạn muốn quá trình tuyển chọn là một quyết định nhóm thì càng nhiều người có thể nghe các bản demo thuộc thị trường mục tiêu của bạn, bạn càng có nhiều khả năng đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn diễn viên lồng tiếng cho đoạn thu âm quảng cáo của công ty mình.

7. Kiểm tra mục tiêu nhân khẩu học của bạn

Bạn có thể thích giọng đọc của một diễn viên lồng tiếng cụ thể nhưng làm thế nào để nó cộng hưởng với khách hàng của bạn? Nếu thị trường mục tiêu cho sản phẩm của bạn là nữ từ 35 – 55 tuổi, thì bạn muốn có những người phụ nữ phù hợp với mô tả đó lắng nghe giọng nói thu âm quảng cáo qua các bản demo. Số lượng thử nghiệm nhân khẩu học mà bạn cần thực hiện sẽ phụ thuộc vào phạm vi tiếp cận cuối cùng của phim giới thiệu công ty. Nếu video chỉ có phạm vi tiếp cận tương đối nhỏ thì hãy hỏi năm hoặc nhiều người đáp ứng tiêu chí nhân khẩu học của bạn là đủ. Nếu bạn đang chọn một diễn viên lồng tiếng cho một chiến dịch quốc gia thì bạn sẽ cần thử nghiệm nghiêm ngặt hơn nhiều.

8. Thuyết trình và kể chuyện

Diễn viên lồng tiếng mà bạn chọn sẽ phụ thuộc vào loại video mà bạn muốn họ thu âm giọng đọc quảng cáo. Một số diễn viên lồng tiếng phù hợp để trình bày quảng cáo trực tuyến hoặc các phim mang tính thuyết trình. Họ có giọng nói của người dẫn chương trình truyền thống khiến bạn liên tưởng đến các quảng cáo vào đêm khuya. Nếu bạn đang tạo ra một tác phẩm tự sự, bạn sẽ muốn sử dụng giọng nói của diễn viên có tính biểu cảm hơn và có thể sử dụng giọng nói để tạo cảm giác kịch tính cho câu chuyện và nhân vật.

9. Cân nhắc tới âm vực giọng nói

Nếu bạn đang tạo một video cho khán giả lớn tuổi thì cao độ có thể cực kỳ quan trọng. Có một tình trạng phổ biến được gọi là giảm thính lực tuổi già ảnh hưởng đến người lớn tuổi khiến họ không thể nghe được âm vực cao. Do đó, khi tiếp thị tới khán giả cao tuổi, hãy chọn diễn viên lồng tiếng với âm vực sâu hơn để đảm bảo rằng các thông điệp chính của bạn được nghe rõ ràng.

Một sản phẩm thu âm giới thiệu doanh nghiệp của VNVO

10. Để ý tới các chi tiết nhỏ

Nếu bạn đã tìm thấy một giọng đọc thu âm quảng cáo của diễn viên mà bạn nghĩ rằng bạn muốn làm việc với họ, hãy lắng nghe cả một đoạn giới thiệu cũng như các kinh nghiệm công việc trước đây mà họ đã làm. Khi ấy chú ý đến các chi tiết nhỏ, lắng nghe xem họ có thể điều chỉnh giọng nói của mình để tạo cảm giác thích thú và biểu cảm trong khi vẫn phát âm rõ ràng từng từ được nói hay không.

11. Chọn ngữ điệu đúng

Trong thị trường hiện đại toàn cầu, có thể khó quyết định giọng ghi âm quảng cáo nào bạn nên sử dụng cho video của mình. Nếu bạn đang thu hút khán giả quốc tế bằng một video trên web thì có lẽ bạn muốn chọn một giọng đọc quảng cáo Mỹ hoặc Anh tầm trung. Nếu bạn muốn thu hút một đối tượng cụ thể thì một giọng khu vực có thể phù hợp hơn. Hãy nhớ rằng nếu bạn đang tạo video cho khán giả quốc tế thì tiếng Anh có thể là ngôn ngữ thứ hai và do đó bạn nên sử dụng giọng đọc có ngữ điệu được hầu hết khán giả hiểu.

12. Nghĩ tới sự lâu dài

Khi chọn một diễn viên lồng tiếng, hãy nghĩ xa hơn chỉ về đoạn phim hiện tại và xem xét họ đại diện cho thương hiệu của bạn lâu dài như thế nào. Mọi người có thể hình thành một sự gắn kết cảm xúc với một giọng nói và kết nối nó với bản chất thương hiệu. Sự tin tưởng phát triển từ việc bạn chọn đúng giọng nói của diễn viên lồng tiếng không phải là điều mà bạn muốn phá vỡ. Đó là lí do tại sao điều quan trọng là bạn phải đưa ra quyết định đúng đắn về giọng thu âm quảng cáo và đảm bảo rằng họ đại diện cho giá trị thương hiệu của bạn. Bạn cũng nên đảm bảo rằng diễn viên lồng tiếng sẵn lòng hợp tác trong tương lai khi bạn cần tiếp tục sử dụng giọng nói của họ để thu âm quảng cáo cho các dự án của mình.

Diễn viên lồng tiếng phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt thực sự đối với hiệu quả của của đoạn phim giới thiệu doanh nghiệp của bạn. Hãy dành thời gian để xem xét những gì bạn muốn thu âm giọng đọc quảng cáo đó đại diện và đánh giá các lựa chọn một cách cẩn thận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *