“Chị Google là ai”? “Ai lồng tiếng chị Google”?  Nhiều người dùng trợ lý ảo Google Assistant hay các công cụ của Google như Google translate, Google Maps đã quá quen thuộc với giọng “Chị Google” nhưng không phải ai cũng biết giọng người đã thu âm giọng tiếng Việt cho Google Assistant.

Xem thêm:

Theo thông tin được biết, người thu âm cho chị Google chính là Thi Giang, hiện đang là MC và BTV của truyền hình cáp SCTV. Thi Giang phụ trách nhiều chương trình của SCTV như biên tập, làm MC và đọc voice cho nhiều chương trình của đài. Với chất giọng ấm áp, tự nhiên và “chuẩn”, Thi Giang đã được chọn để đọc các từ tiếng Việt của Google làm cơ sở cho nhiều công cụ của Google tiếng Việt.

chị google

Trong khi bản tiếng Anh của Google voice hay Google Assistant là do Kiki Baessell thu âm. Kiki Baessell cũng đồng thời là nhân viên của Google và hoàn toàn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực thu âm, đọc voice hay lồng tiếng. Cô phụ trách mảng chống spam và lạm dụng các sản phẩm của Google như phim khiêu dâm,…

Trái ngược với Kiki Baessell, Thi Giang lại là cựu sinh viên nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh. Cô sở hữu giọng hát trong trẻo, mượt mà và từng thể hiện nhiều ca khúc chủ yếu nhạc đỏ ở nhiều sự kiện khác nhau.

Về cuộc sống cá nhân, được biết Thi Giang đã kết hôn và có hai cô công chúa. Cô thường xuyên khoe các khoảnh khắc của bản thân và hai bé trên mạng xã hội và nhận được nhiều lời ngợi khen từ người thân và bạn bè.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *