Có nên thuê giọng đọc thu âm quảng cáo?

Có nên thuê giọng đọc thu âm quảng cáo và giọng đọc voice chuyên nghiệp để lồng tiếng cho các video quảng cáo, hay video giới thiệu sản phẩm, công ty?

Một giọng đọc quảng cáo hay có thể mang lại cho bạn nhiều hơn những lời nói. Bạn đã bao giờ nghe thông báo “Bạn đã nhận được thư” của nhà cung cấp dịch vụ internet AOL? Có thể nhận ra giọng nói thể hiện cụm từ nổi tiếng đó là của voice talent Elwood Edwards. Giọng đọc quảng cáo chuyên nghiệp có thể đem lại hiệu quả tốt trong việc truyền tải thông điệp của thương hiệu trong một vài giây, tạo ấn tượng và đem cảm xúc lại cho khách hàng.

Xem thêm:

Thương hiệu không nhất thiết cần những nhân vật nổi tiếng với giọng nói mạnh mẽ. Edwards không phải là diễn viên Hollywood khi anh ghi âm đoạn email chào hỏi của AOL. Thay vì sử dụng giọng nói của một ai đó, thuê giọng đọc từ giọng đọc voice chuyên nghiệp sẽ giúp các nhà marketing, các nhà cung cấp chương trình học tập trực tuyến, các doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao trong việc thu hút khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng.

Một sản phẩm thu âm quảng cáo giá rẻ của VNVO Studio

Lợi ích khi thuê giọng đọc thu âm quảng cáo 

Một giọng đọc quảng cáo chuyên nghiệp luôn quan trọng cho bất kỳ video quảng cáo hay giới thiệu sản phẩm, công ty nào. Hình ảnh phải luôn đi kèm với âm thanh để tạo được hiệu ứng marketing tốt nhất; do đó, bạn luôn luôn nên thuê voice talent chuyên nghiệp để đạt được mục tiêu của mình. Dưới đây là các lí do bạn nên thuê giọng đọc từ diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp:

Thuê giọng đọc tạo nên phong cách riêng cho video

Giọng đọc quảng cáo hay mang đến cho video tâm trạng, cảm giác và các đặc điểm riêng biệt. Diễn viên đọc voice tốt có thể thể hiện đúc mức các cung bậc cảm xúc như hào hứng, vui mừng, trang trọng hoặc phấn khích nhưng chỉ có voice talent thực sự chuyên nghiệp mới có thể khiến bạn cảm thấy các cung bậc cảm xúc này. Bạn nên từ bỏ ý định sử dụng các phần mềm đọc tiếng hoặc diễn viên nghiệp dư! Giọng đọc quảng cáo chuyên nghiệp  luôn là lựa chọn đúng đắn.

Giọng đọc chuyên nghiệp luôn thể hiện đúng nhịp

Chỉ những diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp mới biết cách thêm cao, thấp và tạm dừng hợp lý trong bản thu âm. Đa phần, giọng nói buồn tẻ, đều đều hoặc khó chịu có thể khiến khán giả không hứng thú với video, ảnh hưởng đến hiệu ứng marketing cho sản phẩm của bạn.

Giọng đọc quảng cáo hay làm khách hàng hành động

Thống kế cho thấy giọng đọc quảng cáo hay có thể dẫn người xem đến các hành động tiếp theo như được hướng dẫn trong video marketing. Trong marketing, call-to-action (kêu gọi hành động) là cực kỳ quan trọng, nó là bước trực tiếp dẫn tới chốt sale, chốt đơn cho người bán. Không có phương pháp nào tốt hơn là sử dụng Call-to-action bằng giọng thuyết minh của diễn viên chuyên nghiệp để hướng dẫn khách hàng. Như đề cập ở trên, giọng đọc voice chuyên nghiệp mang lại sự tin cậy, chuyên nghiệp và lôi cuốn, giúp tăng tỷ lệ khách hàng click và mua sản phẩm hơn rất nhiều so với phương pháp marketing truyền thống như dùng chữ hay hình ảnh.

Thuê giọng đọc thu âm quảng cáo giúp video quảng cáo có chất lượng hơn

Chất lượng của một video quảng cáo  là cực kỳ quan trọng với khách hàng tiềm năng của bạn bởi vì nó đại diện cho thương hiệu của bạn. Bên cạnh hình ảnh chất lượng tuyệt vời, một video được thu với giọng đọc quảng cáo chuyên nghiệp và các thiết bị phù hợp (phòng thu hiện tại, mic chất lượng) thực sự có thể tạo ra sự khác biệt giữa một video chuyên nghiệp và một video quảng cáo bình thường.

Giọng đọc quảng cáo hay giúp video tin cậy hơn

Niềm tin cũng là một yếu tố quan trọng để biến người xem video quảng cáo trở thành khách hàng. Đừng đánh giá thấp tiềm năng marketing bằng việc sử dụng video. Thuê giọng đọc quảng cáo chuyên nghiệp là không phải bàn cãi để giúp video marketing trở nên tin cậy hơn. Nếu bạn thuê giong đọc voice nghiệp dư hay không phù hợp, khách hàng sẽ nhận ra và cảm thấy không đáng tin tưởng hoặc không chuyên nghiệp một chút nào.

Thuê giọng đọc sẽ góp phần tạo nên thành công của các video đào tạo, quảng cáo hoặc tiếp thị. Thực tế là, một giọng đọc voice tự tin sẽ tăng độ tin cậy của một thương hiệu, đem lại hiệu quả bán hàng cao hơn hoặc thu hút nhiều người đăng ký khóa học hơn.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, việc có thêm giọng thuyết minh vào các trang web bán hàng và các trang đích (landing page) làm cho trang web sinh động hơn và mang lại cho khách hàng truy cập ấn tượng rằng công ty là có thực và khuyến khích khách hàng mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ được quảng cáo.

Theo Stephanie Ciccarelli – người chuyên viết hướng dẫn sử dụng công nghệ (technology writer) thì: “Bạn sẽ nhận thấy sự khác nhau đáng kể trong cách bạn giao tiếp với khách hàng tiềm năng và trong cách thiết lập mối liên hệ cá nhân mà không có mạng lưới làm việc ban đầu”  và “Bạn cũng có thể nhận thấy sự gia tăng trong tỷ lệ khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thật sự, và đây cũng chính là điều mà bạn mong muốn”

Với một video quảng cáo, giọng lồng tiếng nam hay giọng lồng tiếng nữ đạt hiệu quả cao hơn? Một nghiên cứu chỉ ra rằng mọi người thường cảm thấy tin cậy hơn với âm điệu và ngữ điệu của giọng nữ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc cộng tác với một diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp mới là chìa khóa đem lại hiệu quả trong marketing hình ảnh của thương hiệu đến với khách hàng.

Một sản phẩm thu âm quảng cáo giá rẻ của VNVO Studio

Thuê diễn viên lồng tiếng để tăng gấp đôi lợi nhuận

Theo Roberta Kennedy, voice talent chuyên nghiệp với 20 năm kinh nghiệm thì “Nếu bạn muốn tăng gấp đôi lợi nhuận bằng việc đầu tư vào video quảng cáo thì việc cộng tác với một giọng đọc voice chuyên nghiệp là một việc cần thiết”.Video của bạn có thể mang nội dung tuyệt vời và qua đó truyền tải thông điệp quảng cáo tới người xem, nhưng nếu thiếu đi phần lồng tiếng quảng cáo chuyên nghiệp thì video đó có thể không đạt được sự thu hút như mong đợi”

Thu âm  video quảng cáo cũng giống như các hình thức quảng cáo khác, đều cần một khoản chi phí bán đầu. Tuy nhiên nếu một video quảng cáo được lồng tiếng bởi một diễn viên chuyên nghiệp có thể đem lại cho các nhà tiếp thị, các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục trực tuyến nguồn lợi nhuận khổng lồ. Bạn có biết rằng, trên thực tế, một diễn giọng đọc voice chuyên nghiệp có thể làm tăng gấp đôi ngân sách đầu tư vào quảng cáo của một công ty?

Tại sao giọng lồng tiếng quảng cáo lại quan trọng đến như vậy? Trong một thế giới mà mọi thứ đều có thể nhìn thấy, quan sát trực diện thì khách hàng liệu có chú ý tới những gì họ được nghe? Câu trả lời vẫn là có.  Giọng đọc video quảng cáo của một công ty là một phần bản sắc của công ty đó và cũng là một phần bản sắc của thương hiệu. Đó là một phần quan trọng trong chiến dịch truyền thông của công ty. Diễn viên lồng tiếng truyền tải thông điệp đến mọi khán giả dù ở bất kì hoàn cảnh hay môi trường nào.

thu âm quảng cáo, diễn viên lồng tiếng, giọng đọc quảng cáo, thu âm
Thuê giọng đọc quảng cáo là cần thiết

Vyond có thể trợ giúp thu âm quảng cáo như thế nào?

Một video đăng tải trên YouTube bởi Vyond  — một phần mềm làm video trực tuyến  — năm 2015 đã chứng minh tại sao cộng tác với một diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp là cần thiết cho việc quảng bá thương hiệu. Trong video, một diễn viên lồng tiếng đã mô tả các video quảng cáo đóng các giao dịch bán hàng và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng như thế nào.  Cô dẫn dắt người xem bằng một loạt các hình ảnh động và giải thích các lợi ích mà dịch vụ đem lại. Giọng lồng tiếng êm tai, điềm tĩnh và đáng tin. Đây là một ví dụ điển hình cho vai trò của một giọng đọc quảng cáo hiệu quả. .

Hiệu quả tâm lý từ giọng đọc quảng cáo hay

Ba ví dụ trên cho thấy, tâm lý đóng vai trò lớn trong việc tạo mối liên kết giữa người xem với một video quảng cáo. Cũng có nhiều ví dụ khác minh chứng cho điều này.  Trên tàu điện ngầm New York có thông báo như sau “ Hãy đứng xa khỏi cửa đang đóng”. Thông báo này được thể hiện bởi một giọng của một người có thẩm quyền cảnh báo. Và kết quả là hành khách trên tàu điện ngầm tuân theo bởi họ cảm thấy tin tưởng.

Trong lĩnh vực marketing, cảm nhận của khách hàng đối với một giọng đọc quảng cáo có thể khiến họ tin tưởng hoặc không tin tưởng để đưa ra quyết định mua hàng. Trong video quảng cáo, các nhà marketing, doanh nghiệp nên sử dụng giọng đọc voice tin cậy – giống như giọng thu âm giọng đọc trên tàu điện ngầm New York để đảm bảo người xem tin tưởng vào tất cả mọi điều mà họ nghe. Điều này có thể có ảnh hưởng tích cực tới việc bán hàng, số lượng khách hàng đăng ký khóa học hay gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thực sự.  Hầu hết người dân Mĩ không quan tâm đến việc giọng đọc voice là giọng nam hay giọng nữ, 2/3 người tiêu dùng cho rằng giọng đọc nam hay nữ không làm nên sự khác biệt trong quảng cáo tiếp thị.

Cũng giống như bất kỳ diễn viên nào, một diễn viên lồng tiếng đảm nhận vai trò của một nhân vật. Vì vậy, những diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp hoàn toàn phù hợp cho một video học trực tuyến. Voice talent truyền đạt các khái niệm phức tạp mà không cần sử dụng thuật ngữ chuyên ngành và khuyến khích nhiều sinh viên tương lai đăng ký khóa học hơn.

thu âm quảng cáo, diễn viên lồng tiếng, giọng đọc quảng cáo, thu âm

Làm thế nào các diễn viên lồng tiếng có được giọng lồng tiếng “mê hoặc” ?

Không có một cách đặc biệt nào để làm một video quảng cáo online. Tuy nhiên các nhà marketing, hay các doanh nghiệp ó thể làm theo các bí quyết dưới đây để thu hút người xem và gia tăng sự quan tâm của họ đối với sản phẩm và dịch vụ của mình.

Sự kết hợp ngôi thứ 1 và ngôi thứ 2

Các giọng đọc quảng cáo sẽ nói với người xem video (ngôi thứ 2) và phát triển mối liên kết với họ. Những người kể chuyện lại sử dụng cả ngôi thứ 1 và ngôi thứ 2, tuy nhiên tạo ra mối liên hệ sâu sắc hơn với khán giả. Người nói kể câu chuyện từ quan điểm riêng của họ và tương tác với người xem.

Phát âm rõ ràng và nói đúng cách

Theo VoiceBunny, các voice talent chuyên nghiệp có thể làm chủ khán giả. Họ viết trên blog như sau: “Thực hành nói đúng phát âm và đúng cách. Lúc đầu có vẻ như hơi cường điệu nhưng khi thu âm sẽ có được một bản lồng tiếng phù hợp”. Đây là một điều đặc biệt quan trọng trong các video giáo dục trực tuyến vì người nghe lần đầu tiên tiếp cận với các thuật ngữ và khái niệm phức tạp.

Làm cho người xem cảm thấy thích thú

Các doanh nghiệp sẽ cần một video quảng cáo mà người xem sẽ theo dõi từ đầu đến cuối đặc biệt là tham gia tương tác nếu như có phần chào mời tương tác khi kết thúc video. Cố vấn âm thanh Julian Treasure đã chỉ ra một số cách để các công ty có thể kết nối với khán giả  trong một buổi nối chuyện tại TED talk như sau: “Tôi có thể cảm thấy phấn khích bằng cách nói điều gì đó thật nhanh, hoặc cũng có thể nói chậm vừa phải để nhấn mạnh và cuối cùng, tất nhiên là sự im lặng. Không có gì sai khi có một chút im lặng trong một bài nói. Chúng ta không cần phải lấp đầy khoảng im lặng đó bằng um..ah. Một chút im lặng đó có thể lại thực sự có tác dụng mạnh mẽ”.

Nắm được nội dung chính của video

Giọng đọc quảng cáo hay nên có những hiểu biết căn bản về nội dung chính của video quảng cáo trước khi tiến hành thu âm lồng tiếng. Một diễn viên lồng tiếng có sự chuẩn bị chu đáo sẽ hiếm khi phát âm sai tên, địa điểm và cũng sẽ phát hiện ra các từ, cụm từ khó trong kịch bản lồng tiếng.

Thu âm quảng cáo trước hay làm video trước?

Nếu cá nhân hoặc doanh nghiệp có kịch bản nhưng chưa quay được video, thì tốt nhất nên tìm một giọng đọc voice chuyên nghiệp để thu âm cho video đó trước. Điều này giúp họ linh động hơn: bởi có thể đồng bộ hóa file thu âm sau khi làm xong video.

Các công ty có thể lựa chọn voice talent online với nhiều chất gọng khác nhau. Bạn có thể tìm các giọng đọc voice chuyên nghiệp cho video quảng cáo TVC, thu âm giới thiệu sản phẩm, doanh nghiệp, thu âm phát loa khai trương, thu âm tổng đài… trên VNVO Studio và lựa chon diễn viên lồng tiếng thích hợp thông qua các file thu âm có sẵn.

Thu âm quảng cáo cho các video hoạt hình

Các video hoạt hình sẽ trở nên tuyệt vời hơn nhiều khi được lồng tiếng. Các diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp sẽ nâng cao giá trị hình ảnh, dẫn chuyện và đưa người xem từ cảnh này sang cảnh khác một cách liền mạch. Các nhà cung cấp dịch vụ học tập trực tuyến thực hiện các video với mục đích tiếp thị hoặc đào tạo có thể tối ưu hóa nội dung với một phần lồng tiếng. Một giọng đọc quảng cáo hay có thể thuyết phục người xem đăng ký chương trình học đặc biệt là khi video được lồng tiếng với hình ảnh tương ứng.

Giọng đọc voice chuyên nghiệp sẽ mang lại hiệu quả không ngờ cho các video quảng cáo. Các công ty  nên lựa chọn một diễn viên lồng tiếng thích hợp, phù hợp với thương hiệu của công ty bởi họ là người có thể kết nối với khán giả và đem lại lợi nhuận cho công ty.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *