Lời chào tổng đài, hay nhạc chờ doanh nghiệp là một phần không thể thiếu trong chương trình marketing của mỗi doanh nghiệp. Không chỉ rất thực tế và hữu ích cho khách hàng, lời chào tổng đài (nhạc chờ doanh nghiệp) còn giúp để lại ấn tượng tốt cho khách hàng khi lần đầu tiên liên hệ với công ty. Ngày này hầu hết các công ty đều sử dụng lời chào tổng đài (nhạc chờ doanh nghiệp) thay cho tiếng tút tút khô khan của điện thoại. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tạo cho mình một bản nhạc chờ chuyên nghiệp, chau chuốt với kịch bản tốt và giọng thu âm chất lượng. Trong bài viết này VNVO sẽ hướng dẫn bạn các bước viết kịch bản, thu âm và đăng ký lời chào tổng đài (nhạc chờ doanh nghiệp) với các nhà mạng.

Xem thêm:

Liên hệ VNVO Studio:

 • Hotline/Zalo: 033.308.7531
 • Email: vnvoiceover@gmail.com

Lợi ích của nhạc chờ doanh nghiệp

Không cần phải là chuyên gia, bạn cũng dễ dàng nhận ra lợi ích mà lời chào tổng đài (nhạc chờ doanh nghiệp) có thể  mang lại cho công ty bạn:

 • Lời chào tổng đài (nhạc chờ doanh nghiệp) thông báo với khách hàng rằng họ đã gọi đến đúng (hoặc sai) địa chỉ. Đây là mục tiêu đầu tiên và cơ bản nhất của lời chào tổng đài (nhạc chờ doanh nghiệp). Do vậy câu đầu tiên của nhạc chờ hoặc tổng đài CSKH thường là câu “Chào mừng quý vị đến với Công ty ABC..”.
 • Lời chào tổng đài (nhạc chờ doanh nghiệp) hướng dẫn khách hàng thực hiện các thao tác để tới được đúng người cần gặp. Có rất nhiều người với nhiều mục đích khác nhau liên hệ với công ty, lời chào tổng đài (nhạc chờ doanh nghiệp) có nhiệm vụ hướng dẫn khách hàng gặp được đúng người họ cần gặp. Đây là nhiệm vụ quan trọng thứ hai của nhạc chờ tổng đài. Để phục vụ mục đích này, lời chào tổng đài (nhạc chờ doanh nghiệp) thường có thêm câu “Để nghe tiếng Việt vui lòng bấm phím 1” hoặc “Để gặp tổng đài viên vui lòng bấm phím 0”.
 • Lời chào tổng đài (nhạc chờ doanh nghiệp) giúp tạo ấn tượng tốt với khách hàng khi lần đầu liên hệ với công ty. Thay vì tiếng tút tút nhàm chán, một bản nhạc nhẹ nhàng với giọng đọc mềm mại giới thiệu về công ty sẽ giúp tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Không những thế lời chào tổng đài (nhạc chờ doanh nghiệp) còn thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty, điều mà bất cứ công ty nào cũng cần phải thể hiện trong mắt khách hàng.
 • Lời chào tổng đài (nhạc chờ doanh nghiệp) giúp quảng cáo về công ty, sản phẩm, dịch vụ mới ra mắt. Nhiều công ty tận dụng lời chào tổng đài để giới thiệu ngắn gọn về công ty hoặc các sản phẩm, dịch vụ mới ra mắt. Đây là hình thức marketing khá hiệu quả vì phần lớn khách hàng sẽ nghe hết đoạn lời chào, trong khi chi phí lại cực kì rẻ.

Mẫu thu âm tổng đài điện thoại của VNVO Studio – Nữ Hà Nội

Các mẫu lời chào tổng đài (nhạc chờ doanh nghiệp) phổ biến

Xem thêm: Các giọng mẫu lời chào tổng đài, nhạc chờ doanh nghiệp của VNVO Studio

Tùy đặc thù từng doanh nghiệp sẽ có các mẫu lời chào tổng đài (nhạc chờ doanh nghiệp) khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung sẽ có nhiều mẫu được dùng phổ biến. VNVO xin giới thiệu với các bạn các mẫu phổ biến nhất hay được sử dụng hiện nay. Đặc biệt lưu ý, khi lên kịch bản cho lời chào tổng đài (nhạc chờ doanh nghiệp), bạn cần phải tính đến yếu tố thời gian vì mỗi nhà mạng quy định thời gian tối đa cho phần nhạc chờ này. VNVO sẽ hướng dẫn bạn độ dài cụ thể với mỗi nhà mạng ở Việt Nam hiện nay.

Mẫu thu âm tổng đài điện thoại của VNVO Studio – Nữ Sài Gòn

Mẫu tiếng Việt

Mẫu 1:

Công ty ABC xin kính chào quý khách. Để nghe tiếng Việt vui lòng ấn phím 1. [For English please press 2]. Để nâng cao chất lượng dịch vụ, cuộc gọi của quý khách có thể được ghi âm.

Mẫu 2:

Chào mừng quý khách đến với công ty ABC. Để gặp bộ phận kinh doanh vui lòng ấn phím 2. Để gặp bộ phận …, vui lòng ấn phím 3, Để gặp bộ phận…, vui lòng ấn phím 4. Để gặp bộ phận lễ tân, vui lòng ấn phím 1. Xin cảm ơn!

Mẫu 3:

Cảm ơn quý khách đã gọi điện đến tổng đài 1900…Cuộc gọi của quý khách có mức cước 1,000 đồng/phút. Xin quý khách vui lòng chờ trong giây lát để được chuyển tới nhân viên hỗ trợ.

Mẫu 4: Đường dây bận

Hiện tại tất cả các tổng đài viên đều bận. Xin quý khách vui lòng chờ trong giây lát/ Xin quý khách vui lòng gọi lại sau. Xin cảm ơn!

Hiện tại tất cả các tổng đài viên đều bận. Xin quý khách vui lòng để lại tin nhắn sau tiếng bíp. Xin cảm ơn!

Mẫu 5: Ngoài giờ làm việc

Cảm ơn quý khách đã gọi đến công ty ABC. Giờ làm việc của chúng tôi từ 8:00 sáng đến 17:00 chiều, thứ hai đến thứ 6. Xin quý khách vui lòng gọi lại sau. Trong trường hợp khẩn cấp quý khách vui lòng ấn phím 0. Xin cảm ơn!

Lưu ý: Với doanh nghiệp sử dụng tổng đài 1900, trong lời chào cần thông báo mức cước cho khách hàng trong 10s đầu. Nếu doanh nghiệp vi phạm, sẽ chịu trách nhiệm hành chính theo Luật.

Mẫu tiếng Anh

Introduction/ Giới thiệu

Welcome to Company-NameCompany-Description.

Chào mừng quý khách đến với công ty – Tên Công ty , Miêu tả về công ty

Thank you for calling Company-Name. Your call is very important to us.

Cảm ơn quý khách đã gọi đến – Tên công ty. Cuộc gọi của quý khách rất quan trọng đối với chúng tôi.

Hello. You have reached Company-Name. Your call is being transferred to a service representative.

Xin chào, bạn đang gọi đến – Tên công ty. 

Cuộc gọi của quý khách đang được chuyển đến tổng đài viên.

Call Is Being Recorded/ Ghi âm cuộc gọi

Please be aware that in the interest of quality, your call may be recorded.

Xin vui lòng lưu ý, để nâng cao chất lượng phục vụ, cuộc gọi của quý khách có thể được ghi âm.

In order to ensure quality service, your call may be monitored.

Để đảm bảo chất lượng dịch vụ, cuộc gọi của quý khách có thể được ghi âm

Please note that some calls may be recorded.

Xin vui lòng lưu ý, một số cuộc gọi có thể được ghi âm

Dear customers, please note that all calls to the center are recorded for monitoring purposes.

Xin quý khách lưu ý, tất cả cuộc gọi đến tổng đài đều được ghi âm vì mục đích nâng cao chất lượng phục vụ.

Menu/ Bộ phận

If you know your party’s extension, please dial it now.

Nếu bạn đã biết số máy lẻ các bộ phận, vui lòng bấm ngay

For Department…, press Key….

Để gặp phòng…vui lòng ấn phím…

For Language…, press Key…

Để nghe tiếng…vui lòng ấn phím…

To repeat this menu at any time, press Key.

Để nghe lại, vui lòng ấn phím…

To hear this menu again, press Key.

To repeat this message, press the # key.

Để nghe lại, vui lòng ấn phím…

To speak with the operator, press Key or stay on the line.

Để nói chuyện với tổng đài viên, vui lòng ấn phím…hoặc giữ máy trong giây lát

Voicemail

Hello. You have reached the voicemail of Name. Please leave a message after the tone.

Xin chào. Bạn đang gọi đến hòm mail tự động của…Vui lòng để lại tin nhắn sau tiếp bíp.

To leave a message, press Key.

Để để lại tin nhắn, vui lòng ấn…

Your call is very important to us.

Please leave a message and we will get back to you as soon as possible.

Cuộc gọi của quý khách rất quan trọng đối với chúng tôi. Vui lòng để lại tin nhắn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Busy/ Đường dân bận

The extension you have dialed is busy. Please try again later.

Số máy lẻ quý khách vừa liên hệ hiện tại đang bận. Xin vui lòng thử lại sau.

On Hold/Giữ máy

All our representatives are currently busy with other calls. Please stay on the line, and one of our representatives will answer you as soon as possible.

Tất cả các điện thoại viên đều đang bận. Vui lòng giữ máy, điện thoại viên sẽ trả lời quý khách sớm nhất có thể.

Your call is important to us. Please stay on the line, and one of our representatives will take your call as soon as possible.

Cuộc gọi của quý khách rất quan trọng đối với chúng tôi. Vui lòng giữ máy, điện thoại viên sẽ trả lời quý khách sớm nhất có thể.

None of our representatives are available to take your call at the moment. Please hold.

Hiện tại chưa có điện thoại viên nào có thể trả lời quý khách. Vui lòng giữ máy trong giây lát.

All our representatives are still busy, please continue to hold for the next available representative.

Tất cả các điện thoại viên của chúng tôi đều đang bận, vui lòng giữ máy để chờ điện thoại viên tiếp theo.

Closed/ Đóng cửa

The Company-Name call center is closed now. We will be happy to assist you during our operating hours: Weekday through Weekday, between Hour and Hour AM/PM. Thank you and goodbye.

Tổng đài CSKH của – Tên công ty – hiện tại đang đóng. Chúng tôi rất vui lòng được phục vụ quý khách trong giờ làm việc: …giờ đến…giờ, Từ thứ…đến thứ…Xin cảm ơn và chào tạm biệt.

The Company-Name call center is currently closed. Please leave a message, and we will return your call during the next business day.

Tổng đài CSKH của – Tên công ty- hiện tại đang đóng. Vui lòng để lại lời nhắn, chúng tôi sẽ liện hệ lại quý khách vào ngày làm việc tiếp theo.

Thu âm tổng đài Việt – Anh của VNVO Studio

 Cách tính thời gian cho lời chào tổng đài – nhạc chờ doanh nghiệp

Hầu hết các dịch vụ lời chào tổng đài, nhạc chờ doanh nghiệp (máy bàn) hiện tại đều không giới hạn thời gian của lời chào. Tuy nhiên nếu sử dụng dịch  vụ của các nhà mạng (cho số di động), thời gian của lời chào thường bị giới hạn, ví dụ dưới 40s. Nếu sử dụng số di động quý khách cần liên hệ nhà mạng (Viettel, Mobifone; Vinaphone,..) để được tư vấn cụ thể. Ngoài ra ở đầu đoạn nhạc chờ, cần trừ ra 1 khoảng thời gian để khách hàng bốc máy, thường từ 2-3s.

Công thức tính đơn gian cho lời chào tổng đài – nhạc chờ doanh nghiệp đơn giản:

Thời lượng cho phép: 40 giây.

Số chữ tối đa nên dùng: 100 từ.

Nếu quý khách muốn có một kịch bản chuyên nghiệp, trau chuốt và chuẩn thời gian, vui lòng liên hệ VNVO, chúng tôi có thể hỗ trợ quý khách miễn phí viết kịch bản cho lời chào tổng đài, nhạc chờ doanh nghiệp.

Thu âm lời chào tổng đài – nhạc chờ doanh nghiệp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thu âm lời chào tổng đài, nhạc chờ doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải đơn vị nào chất lượng cũng đảm bảo và giá cả phải chăng. Tại VNVO, chúng tôi có các giọng đọc chuyên về thu âm lời chào tổng đài, nhạc chờ doanh nghiệp, sẽ giúp quý khách có được đoạn lời chào chuyên nghiệp nhất với giá cả cực kì phải chăng, chỉ từ 600,000 VND. Đặc biệt chúng tôi còn có giọng Anh Anh, Anh Mỹ bản địa chuyên thu âm lời chào tổng đài, nhạc chờ doanh nghiệp. VNVO còn hỗ trợ quý khách viết kịch bản miễn phí cả tiếng anh và tiếng Việt.

Vui lòng gửi yêu cầu của quý khách qua địa chỉ email: vnvoiceover@gmail.com Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline/Zalo: 033.308.7531 chúng tôi sẽ báo giá quý khách ngay tức thì.

Thu âm Tổng đài tiếng Anh của VNVO Studio

Cách đăng ký dịch vụ lời chào tổng đài – nhạc chờ doanh nghiệp với nhà mạng (Cập nhật 4/2020).

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ lời chào tổng đài – nhạc chờ doanh nghiệp  của công ty cho số di động,  bạn cần đăng ký với các nhà mạng tương ứng. Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký, các nhà mạng sẽ tiến hành kiểm tra và phê duyệt nội dung lời chào tổng đài – nhạc chờ doanh nghiệp trước khi cho phép doanh nghiệp tải lên thành nhạc chờ chính thức.

Mỗi nhà mạng có quy trình tiếp nhận hồ sơ riêng, cụ thể như sau:

Đối với nhà mạng Viettel

Quý khách đăng ký trực tiếp tại trang web imuzik của Viettel

Phí dịch vụ:

Upload bài hát lên hệ thống
Cước phí khởi tạo mã nhạc chờ550,000 VNĐ
Cước thu âm nội dung quảng cáo500,000 VNĐ
Cước phí nội dungTheo quy định giá cước của dịch vụ CRBT
Cước tải/tặng nhạc chờ: 3.000đ/1 bài/tháng
Cước gia hạn nhạc chờ: 3.000đ/1 bài/tháng
Cước thuê bao tháng: 9000đ/tháng – đối với TB di động, hoặc 6000đ/tháng – đối với TB Homephone.

Hồ sơ dịch vụ gồm:

 • Giấy chứng nhận của DN/TC: là 1 trong các giấy phép sau: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/Quyết định thành lập/Giấy phép thành lập (Bản sao công chứng). Nếu khách hàng là cá nhân kinh doanh nhỏ không có Giấy tự cam kết về ngành nghề kinh doanh theo Biểu mẫu 01.tại đây.
 • Chứng nhận bản quyền bài hát nhạc chờ: Riêng đối với các doanh nghiệp có sử dụng các bài hát do nhạc sĩ, ca sĩ sáng tác và thể hiện cần cập nhật hợp đồng sử dụng tác phẩm âm nhạc lên hệ thống
 • Đối với doanh nghiệp tự ghi âm nhạc chờ doanh nghiệp, file ghi âm đưa lên hệ thống có định dạng:
 • Thời lượng: từ 38 giây đến 43 giây
 • Định dạng file: .mp3

Đối với nhà mạng Vinaphone

Đối tượng khách hàng là doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ Nhạc chờ doanh nghiệp thực hiện theo hướng dẫn:Hồ sơ bao gồm:

– Bản nhạc chờ đã được cắt theo nhu cầu của Doanh nghiệp có thời lượng không quá 60 giây;
– Đơn đăng ký sử dụng dịch vụ Nhạc chờ doanh nghiệp theo mẫu của VinaPhone;
– Giấy tờ chúng minh bản quyền tác giả, ca sĩ biểu diễn.

Quý khách truy cập http://ringtunes.vinaphone.com.vn/ để biết thêm chi tiết về các thao tác đăng ký nhạc chờ quảng cáo
Điện thoại: 02437722728 ( máy lẻ 226)
Email: bq.ktndvas@vnpt.vn

Đối với nhà mạng Mobilefone

Liên hệ

Miền Bắc:

 • Bà Nguyễn Thị Nga
 • Địa chỉ : Phòng Dịch vụ Nội dung số – Tầng 6 Tòa nhà MobiFone, 5/82 – Duy tân – Q.Cầu Giấy – Hà Nội
 • Điện thoại: (+84) 243782341

Miền Nam:

 • Ông Hồng Anh Tuấn
 • Địa chỉ : Chi nhánh DỊch vụ GTGT Hồ Chí Minh – Phòng 705, Tòa nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành, P.15, Q.11, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (+84) 8 3962 1501/2

Chi tiết về cách đăng ký dịch vụ lời chào tổng đài – nhạc chờ doanh nghiệp Vinaphone, các bạn có thể xem ở đây.


lời chào tổng đài, nhạc chờ doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *