Lời chào tổng đài, hay nhạc chờ doanh nghiệp là một phần không thể thiếu trong chương trình marketing của mỗi doanh nghiệp. Không chỉ rất thực tế và hữu ích cho khách hàng, lời chào tổng đài (nhạc chờ doanh nghiệp) còn giúp để lại ấn tượng tốt cho khách hàng khi lần đầu tiên liên hệ với công ty. Ngày này hầu hết các công ty đều sử dụng lời chào tổng đài (nhạc chờ doanh nghiệp) thay cho tiếng tút tút khô khan của điện thoại. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tạo cho mình một bản nhạc chờ chuyên nghiệp, chau chuốt với kịch bản tốt và giọng thu âm chất lượng. Trong bài viết này VNVO sẽ hướng dẫn bạn các bước viết kịch bản, thu âm và đăng ký lời chào tổng đài (nhạc chờ doanh nghiệp) với các nhà mạng.

Nghe: Giọng mẫu nhạc chờ doanh nghiệp Việt- Anh của VNVO

Lợi ích của nhạc chờ doanh nghiệp

Không cần phải là chuyên gia, bạn cũng dễ dàng nhận ra lợi ích mà lời chào tổng đài (nhạc chờ doanh nghiệp) có thể  mang lại cho công ty bạn:

 • Lời chào tổng đài (nhạc chờ doanh nghiệp) thông báo với khách hàng rằng họ đã gọi đến đúng (hoặc sai) địa chỉ. Đây là mục tiêu đầu tiên và cơ bản nhất của lời chào tổng đài (nhạc chờ doanh nghiệp). Do vậy câu đầu tiên của nhạc chờ hoặc tổng đài CSKH thường là câu “Chào mừng quý vị đến với Công ty ABC..”.
 • Lời chào tổng đài (nhạc chờ doanh nghiệp) hướng dẫn khách hàng thực hiện các thao tác để tới được đúng người cần gặp. Có rất nhiều người với nhiều mục đích khác nhau liên hệ với công ty, lời chào tổng đài (nhạc chờ doanh nghiệp) có nhiệm vụ hướng dẫn khách hàng gặp được đúng người họ cần gặp. Đây là nhiệm vụ quan trọng thứ hai của nhạc chờ tổng đài. Để phục vụ mục đích này, lời chào tổng đài (nhạc chờ doanh nghiệp) thường có thêm câu “Để nghe tiếng Việt vui lòng bấm phím 1” hoặc “Để gặp tổng đài viên vui lòng bấm phím 0”.
 • Lời chào tổng đài (nhạc chờ doanh nghiệp) giúp tạo ấn tượng tốt với khách hàng khi lần đầu liên hệ với công ty. Thay vì tiếng tút tút nhàm chán, một bản nhạc nhẹ nhàng với giọng đọc mềm mại giới thiệu về công ty sẽ giúp tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Không những thế lời chào tổng đài (nhạc chờ doanh nghiệp) còn thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty, điều mà bất cứ công ty nào cũng cần phải thể hiện trong mắt khách hàng.
 • Lời chào tổng đài (nhạc chờ doanh nghiệp) giúp quảng cáo về công ty, sản phẩm, dịch vụ mới ra mắt. Nhiều công ty tận dụng lời chào tổng đài để giới thiệu ngắn gọn về công ty hoặc các sản phẩm, dịch vụ mới ra mắt. Đây là hình thức marketing khá hiệu quả vì phần lớn khách hàng sẽ nghe hết đoạn lời chào, trong khi chi phí lại cực kì rẻ.

Mẫu thu âm tổng đài điện thoại của VNVO – Nữ Hà Nội

Các mẫu lời chào tổng đài (nhạc chờ doanh nghiệp) phổ biến

Xem thêm: Các giọng mẫu lời chào tổng đài, nhạc chờ doanh nghiệp của VNVO Studio

Tùy đặc thù từng doanh nghiệp sẽ có các mẫu lời chào tổng đài (nhạc chờ doanh nghiệp) khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung sẽ có nhiều mẫu được dùng phổ biến. VNVO xin giới thiệu với các bạn các mẫu phổ biến nhất hay được sử dụng hiện nay. Đặc biệt lưu ý, khi lên kịch bản cho lời chào tổng đài (nhạc chờ doanh nghiệp), bạn cần phải tính đến yếu tố thời gian vì mỗi nhà mạng quy định thời gian tối đa cho phần nhạc chờ này. VNVO sẽ hướng dẫn bạn độ dài cụ thể với mỗi nhà mạng ở Việt Nam hiện nay.

Mẫu thu âm tổng đài điện thoại của VNVO – Nữ Sài Gòn

Mẫu tiếng Việt

Mẫu 1:

Công ty ABC xin kính chào quý khách. Để nghe tiếng Việt vui lòng ấn phím 1. [For English please press 2]. Để nâng cao chất lượng dịch vụ, cuộc gọi của quý khách có thể được ghi âm.

Mẫu 2:

Chào mừng quý khách đến với công ty ABC. Để gặp bộ phận kinh doanh vui lòng ấn phím 2. Để gặp bộ phận …, vui lòng ấn phím 3, Để gặp bộ phận…, vui lòng ấn phím 4. Để gặp bộ phận lễ tân, vui lòng ấn phím 1. Xin cảm ơn!

Mẫu 3:

Cảm ơn quý khách đã gọi điện đến tổng đài 1900…Cuộc gọi của quý khách có mức cước 1,000 đồng/phút. Xin quý khách vui lòng chờ trong giây lát để được chuyển tới nhân viên hỗ trợ.

Mẫu 4: Đường dây bận

Hiện tại tất cả các tổng đài viên đều bận. Xin quý khách vui lòng chờ trong giây lát/ Xin quý khách vui lòng gọi lại sau. Xin cảm ơn!

Hiện tại tất cả các tổng đài viên đều bận. Xin quý khách vui lòng để lại tin nhắn sau tiếng bíp. Xin cảm ơn!

Mẫu 5: Ngoài giờ làm việc

Cảm ơn quý khách đã gọi đến công ty ABC. Giờ làm việc của chúng tôi từ 8:00 sáng đến 17:00 chiều, thứ hai đến thứ 6. Xin quý khách vui lòng gọi lại sau. Trong trường hợp khẩn cấp quý khách vui lòng ấn phím 0. Xin cảm ơn!

Lưu ý: Với doanh nghiệp sử dụng tổng đài 1900, trong lời chào cần thông báo mức cước cho khách hàng trong 10s đầu. Nếu doanh nghiệp vi phạm, sẽ chịu trách nhiệm hành chính theo Luật.

lời chào tổng đài, nhạc chờ doanh nghiệp

Mẫu tiếng Anh

Introduction/ Giới thiệu

Welcome to Company-NameCompany-Description.

Chào mừng quý khách đến với công ty – Tên Công ty , Miêu tả về công ty

Thank you for calling Company-Name. Your call is very important to us.

Cảm ơn quý khách đã gọi đến – Tên công ty. Cuộc gọi của quý khách rất quan trọng đối với chúng tôi.

Hello. You have reached Company-Name. Your call is being transferred to a service representative.

Xin chào, bạn đang gọi đến – Tên công ty. Cuộc gọi của quý khách đang được chuyển đến tổng đài viên.

Call Is Being Recorded/ Ghi âm cuộc gọi

Please be aware that in the interest of quality, your call may be recorded.

Xin vui lòng lưu ý, để nâng cao chất lượng phục vụ, cuộc gọi của quý khách có thể được ghi âm.

In order to ensure quality service, your call may be monitored.

Để đảm bảo chất lượng dịch vụ, cuộc gọi của quý khách có thể được ghi âm

Please note that some calls may be recorded.

Xin vui lòng lưu ý, một số cuộc gọi có thể được ghi âm

Dear customers, please note that all calls to the center are recorded for monitoring purposes.

Xin quý khách lưu ý, tất cả cuộc gọi đến tổng đài đều được ghi âm vì mục đích nâng cao chất lượng phục vụ.

Menu/ Bộ phận

If you know your party’s extension, please dial it now.

Nếu bạn đã biết số máy lẻ các bộ phận, vui lòng bấm ngay

For Department, press Key.

Để gặp phòng…vui lòng ấn phím…

For Language, press Key.

Để nghe tiếng…vui lòng ấn phím…

To repeat this menu at any time, press Key.

Để nghe lại, vui lòng ấn phím…

To hear this menu again, press Key.

To repeat this message, press the # key.

Để nghe lại, vui lòng ấn phím…

To speak with the operator, press Key or stay on the line.

Để nói chuyện với tổng đài viên, vui lòng ấn phím…hoặc giữ máy trong giây lát

Voicemail

Hello. You have reached the voicemail of Name. Please leave a message after the tone.

Xin chào. Bạn đang gọi đến hòm mail tự động của…Vui lòng để lại tin nhắn sau tiếp bíp.

To leave a message, press Key.

Để để lại tin nhắn, vui lòng ấn…

Your call is very important to us. Please leave a message and we will get back to you as soon as possible.

Cuộc gọi của quý khách rất quan trọng đối với chúng tôi. Vui lòng để lại tin nhắn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Busy/ Đường dân bận

The extension you have dialed is busy. Please try again later.

Số máy lẻ quý khách vừa liên hệ hiện tại đang bận. Xin vui lòng thử lại sau.

On Hold/Giữ máy

All our representatives are currently busy with other calls. Please stay on the line, and one of our representatives will answer you as soon as possible.

Tất cả các điện thoại viên đều đang bận. Vui lòng giữ máy, điện thoại viên sẽ trả lời quý khách sớm nhất có thể.

Your call is important to us. Please stay on the line, and one of our representatives will take your call as soon as possible.

Cuộc gọi của quý khách rất quan trọng đối với chúng tôi. Vui lòng giữ máy, điện thoại viên sẽ trả lời quý khách sớm nhất có thể.

None of our representatives are available to take your call at the moment. Please hold.

Hiện tại chưa có điện thoại viên nào có thể trả lời quý khách. Vui lòng giữ máy trong giây lát.

All our representatives are still busy, please continue to hold for the next available representative.

Tất cả các điện thoại viên của chúng tôi đều đang bận, vui lòng giữ máy để chờ điện thoại viên tiếp theo.

Closed/ Đóng cửa

The Company-Name call center is closed now. We will be happy to assist you during our operating hours: Weekday through Weekday, between Hour and Hour AM/PM. Thank you and goodbye.

Tổng đài CSKH của – Tên công ty – hiện tại đang đóng. Chúng tôi rất vui lòng được phục vụ quý khách trong giờ làm việc: …giờ đến…giờ, Từ thứ…đến thứ…Xin cảm ơn và chào tạm biệt.

The Company-Name call center is currently closed. Please leave a message, and we will return your call during the next business day.

Tổng đài CSKH của – Tên công ty- hiện tại đang đóng. Vui lòng để lại lời nhắn, chúng tôi sẽ liện hệ lại quý khách vào ngày làm việc tiếp theo.

Thu âm tổng đài Việt – Anh của VNVO

 Cách tính thời gian cho lời chào tổng đài – nhạc chờ doanh nghiệp

Khi viết kịch bản cho lời chào tổng đài – nhạc chờ doanh nghiệp, bạn cần phải tính toán đến thời gian của đoạn lời chào. Vì mỗi nhà mạng chỉ cho phép một thời gian tối đa nhất định (thường là 60 giây), kịch bản của bạn phải ngắn hơn thời gian cho phép ít nhất 5 giây để tạo sự thoải mái cho người nghe.

Công thức tính đơn gian cho lời chào tổng đài – nhạc chờ doanh nghiệp đơn giản:

Thời lượng cho phép: 60 giây.

Thời lượng nên sử dụng: 55 giây

Số chữ tối đa nên dùng: 160 từ.

Nếu quý khách muốn có một kịch bản chuyên nghiệp, trau chuốt và chuẩn thời gian, vui lòng liên hệ VNVO, chúng tôi có thể hỗ trợ quý khách miễn phí viết kịch bản cho lời chào tổng đài, nhạc chờ doanh nghiệp.

Thu âm lời chào tổng đài – nhạc chờ doanh nghiệp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thu âm lời chào tổng đài, nhạc chờ doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải đơn vị nào chất lượng cũng đảm bảo và giá cả phải chăng. Tại VNVO, chúng tôi có các giọng đọc chuyên về thu âm lời chào tổng đài, nhạc chờ doanh nghiệp, sẽ giúp quý khách có được đoạn lời chào chuyên nghiệp nhất với giá cả cực kì phải chăng, chỉ từ 600,000 VND. Đặc biệt chúng tôi còn có giọng Anh Anh, Anh Mỹ bản địa chuyên thu âm lời chào tổng đài, nhạc chờ doanh nghiệp. VNVO còn hỗ trợ quý khách viết kịch bản miễn phí cả tiếng anh và tiếng Việt.

Vui lòng gửi yêu cầu của quý khách qua địa chỉ email: vnvoiceover@gmail.com Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline/Zalo: 033.308.7531 chúng tôi sẽ báo giá quý khách ngay lập tức.

Thu âm Tổng đài tiếng Anh (nam) của VNVO

Cách đăng ký dịch vụ lời chào tổng đài – nhạc chờ doanh nghiệp với nhà mạng (Cập nhật 10/2019).

Để dịch vụ lời chào tổng đài – nhạc chờ doanh nghiệp của công ty có thể hoạt động, bạn cần đăng ký với các nhà mạng của Công ty. Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký, các nhà mạng sẽ tiến hành kiểm tra và phê duyệt nội dung lời chào tổng đài – nhạc chờ doanh nghiệp trước khi cho phép doanh nghiệp tải lên thành nhạc chờ chính thức.

Mỗi nhà mạng có quy trình tiếp nhận hồ sơ riêng, cụ thể như sau:

Đối với nhà mạng Viettel

Bước 1: Doanh nghiệp/tổ chức gửi hồ sơ đề nghị cung cấp dịch vụ, gồm:

 • Hồ sơ hợp đồng theo các biểu mẫu tải tại Mục 4.Hồ sơ dịch vụ.
 • File ghi âm nhạc chờ hoặc kịch bản nhạc chờ (nếu DN/TC yêu cầu Viettel thu âm).

Địa chỉ nhận hồ sơ:

 • Hồ sơ hợp đồng:gửi bản cứng về Phòng KD dịch vụ Truyền thống, tầng 4, tòa nhà CIT ngõ 15 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Liên hệ SĐT: 024.62731467 từ thứ 2 đến thứ 6; buổi sáng từ 8h đến 12h, buổi chiều từ 13h30 đến 17h30
 • File ghi âm nhạc chờvề địa chỉ email: giangh1@mail.com; thông tin gửi qua mail gồm:
 • Tên doanh nghiệp:
 • Địa chỉ:
 • Mặt hàng kinh doanh/ dịch vụ kinh doanh:
 • Tên file ghi âm: tên bài hát nhạc chờ doanh nghiệp:
 • SĐT liên hệ:
 • Thời gian gửi hồ sơ bản cứng đã thực hiện gửi về VAS:

Bước 2: Viettel kiểm duyệt hồ sơ của khách hàng và thông báo với khách hàng kết quả duyệt hồ sơ:

Chi tiết về cách đăng ký dịch vụ lời chào tổng đài – nhạc chờ doanh nghiệp Viettel, các bạn có thể xem ở đây.

Đối với nhà mạng Vinaphone

Hồ sơ bao gồm:

– Bản nhạc chờ đã được cắt theo nhu cầu của Doanhnghiệp có thời lượng không quá 60 giây;

– Đơn đăng ký sử dụng dịch vụ Nhạc chờ doanh nghiệptheo mẫu của VinaPhone;

– Giấy tờ chúng minh bản quyền tác giả, ca sĩ biểu diễn.

Quý khách hành điền nội dung thông tin yêu cầu vào mẫu rồi gửi mẫu đăng ký kèm các giấy tờ chứng minh bản quyền (được nêu trong mẫu) và gửi về đầu mối kinh doanh dịch vụ như sau:

• Địa chỉ: Công ty Phát triển Dịch vụ Giá trị Gia tăng– Tổng Công ty Truyền thông (VNPT Media) – Số 97 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, HàNội.

• Điện thoại:02437722728 ( máy lẻ 226)

• Email:bq.ktndvas@vnpt.vn

Chi tiết về cách đăng ký dịch vụ lời chào tổng đài – nhạc chờ doanh nghiệp Vinaphone, các bạn có thể xem ở đây.

Đối với nhà mạng Mobilefone

Liên hệ

Miền Bắc:

 • Bà Nguyễn Thị Nga
 • Địa chỉ : Phòng Dịch vụ Nội dung số – Tầng 6 Tòa nhà MobiFone, 5/82 – Duy tân – Q.Cầu Giấy – Hà Nội
 • Điện thoại: (+84) 243782341

Miền Nam:

 • Ông Hồng Anh Tuấn
 • Địa chỉ : Chi nhánh DỊch vụ GTGT Hồ Chí Minh – Phòng 705, Tòa nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành, P.15, Q.11, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (+84) 8 3962 1501/2

Chi tiết về cách đăng ký dịch vụ lời chào tổng đài – nhạc chờ doanh nghiệp Vinaphone, các bạn có thể xem ở đây.

One thought on “Cẩm nang thu âm lời chào tổng đài, nhạc chờ doanh nghiệp”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *