Chọn dịch vụ thu âm quảng cáo phù hợp không phải là công việc dễ dàng. Nhất là khi bạn có những yêu cầu riêng về chất giọng, kịch bản cũng như ngân sách của mình. Khi chọn dịch vụ ghi âm quảng cáo, chọn đúng diễn viên lồng tiếng phù hợp là quan trọng hơn cả. Vì chính diễn viên lồng tiếng sẽ là người thu âm cho bạn. Cho dù bạn có con mắt nhìn chính xác, đã có được hình dung chung về chất giọng mình tìm kiếm hay hoàn toàn chưa có ý tưởng gì thì công cuộc tìm kiếm một giọng thu âm quảng cáo phù hợp vẫn là một quy trình đa mục đích với nhiều bước khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn từng bước lựa chọn được chất giọng lồng tiếng phù hợp một cách dễ dàng hơn. Hướng dẫn không chỉ dành cho cho những người mới, lần đầu tiên phải tìm kiếm diễn viên lồng tiếng cho một dự án mà còn hữu ích cho cả những ai đã từng trải qua quá trình tìm kiếm này.

Chọn thuê giọng đọc quảng cáo như thế nào?

Bước 1: Nắm được những yêu cầu cơ bản

Trước khi bắt đầu việc tìm kiếm, vấn đề quan trong là bạn cần có những hiểu biết chung ở vị trí là người tìm kiếm và thuê diễn viên lồng tiếng để thu âm quảng cáo. Đây không thực sự là yêu cầu bắt buộc nhưng sẽ là những thông tin hữu ích có thể giúp bạn định hình được việc tìm kiếm dịch vụ thu âm quảng cáo phù hợp cho dự án của mình.

Dịch vụ ghi âm quảng cáo lý tưởng là bên:

 • Có mặt khi bạn cần

 • Nhiệt tình và sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn

 • Có thiện chí giúp cho công việc của bạn dễ dàng hơn

 • Có cùng chí hướng, mục tiêu với bạn: một dự án thành công rực rỡ là kết quả của sự hợp tác ăn ý giữa các bên

Dịch vụ thu âm quảng cáo lý tưởng không nên:

 • Có thời gian vào mọi cuối tuần khác, nhưng chỉ khi trời mưa

 • Không nhiệt tình đối với các e-mail và cuộc gọi

 • Tỏ thái độ bất mãn đối với ý kiến/yêu cầu của bạn

 • Đối với họ, công việc chỉ là để kiếm tiền, làm việc càng nhanh càng tốt và đôi khi họ mau chóng kết thúc công việc để chuyển sang một công việc khác thú vị hơn.

thu âm quảng cáo

Bước 2: Bắt đầu tìm kiếm dịch vụ thu âm quảng cáo phù hợp

Hiện nay có nhiều dịch vụ thu âm quảng cáo nhưng chỉ một số rất ít trong đó chuyên nghiệp và có chất lượng tốt. Bạn có thể tìm và nghe thử giọng online theo các cách sau đây:

 • Tìm kiếm các từ khóa liên quan đến thu âm quảng cáo chuyên nghiệp: Hãy suy nghĩ về chất giọng mà bạn mong muốn, sau đó nhập các từ khóa liên quan. Bắt đầu với các từ chính như “diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp”,  “thu âm quảng cáo”; “thuê giọng đọc”, sau đó thêm những đặc điểm về chất giọng mà bạn mong muốn. Ví dụ:
  • Giới tính: nam hay nữ– Ví dụ: “nữ diễn viên lồng tiếng”

  • Loại dự án: quảng cáo, thuyết minh video, quảng cáo dưới hình thức phỏng vấn, tường thuật, hoạt hình – Ví dụ: “nữ diễn viên thu âm quảng cáo”

  • Lĩnh vực: chăm sóc sức khỏe, thông báo/trả lời tự động, làm đẹp, đồ chơi trẻ em, tài chính – Ví dụ: “Nữ diên viên lồng tiếng cho quảng cáo quần áo”

  • Tông giọng/phong cách: gợi cảm, giàu năng lượng,sành điệu, uy quyền, hội thoại – Ví dụ: “giọng nữ diễn viên lồng tiếng khỏe khoắn”

  • Kĩ năng đặc biệt: giọng Nam hoặc giọng Bắc – Ví dụ: “nữ diễn viên lồng tiếng giọng Bắc”

Bây giờ hẳn bạn đã có ý tưởng cho riêng mình rồi chứ? Hãy nhập những từ khóa theo ý tưởng của bạn cho đến khi bạn tìm thấy các diễn viên lồng tiếng, thu âm quảng cáo tiềm năng.

Bước 3: Nghe trước các bản demo giọng mẫu

Vì có thể thu âm và chỉnh sửa lại cho đến khi có được một phiên phản thu âm lồng tiếng hoàn hảo nên bản sample không phải là tất cả để đưa ra quyết định lựa chọn diễn viên lồng tiếng phù hợp. Tuy nhiên, đây chính là tư liệu giúp bạn biết được một giọng lồng tiếng-thu âm quảng cáo chuyên nghiệp là như thế nào.

Cho dù bạn xem hồ sơ của cá nhân diễn viên lồng tiếng trên một trang nào đó VNVO Studio hay tìm kiếm tại website của một diễn viên lồng tiếng, thu âm quảng cáo chuyên nghiệp, cũng không khó để tìm thấy các bản lồng tiếng demo của họ. Các bản demo giọng mẫu là một phần trong hồ sơ năng lực của diễn viên lồng tiếng, cho biết về các dự án, phong cách và một số thông tin khác, thể hiện năng lực tốt nhất của họ.

thu âm quảng cáo, diễn viên lồng tiếng

Bước 4: Yêu cầu một bản nghe thử demo

Từ các bản demo, bạn có thể có được nhận định chung về lĩnh vực hoạt động và khả năng của dịch vụ thu âm quảng cáo. Đôi khi, điều này cũng đã đủ giúp bạn đưa ra lự chọn cuối cùng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết rõ hơn xem giọng của diễn viên có thật sự phù hợp với dự án của bạn hay không, bạn có thể đề nghị một bản nghe thử theo yêu cầu.

Hầu hết các dịch vụ thu âm quảng cáo sẽ chấp nhận, thậm chí khuyến khích khách hàng đưa ra những yêu cầu cụ thể về những gì họ có thể làm cho dự án. Hãy gửi cho dịch vụ thu âm quảng cáo một đoạn trong kịch bản của bạn. Tùy theo ý muốn của bạn, bản nghe thử có thể được chỉnh sửa hoặc không. Trong một vài trường hợp, bản nghe thử không qua chỉnh sửa lại đem đến kết quả bất ngờ khi diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp có thể đem đến cho bạn sự mới mẻ mà bạn chưa từng nghĩ đến.

Hãy xem xét các bản nghe thử, chọn người chiến thắng và chuẩn bị cho bước tiếp theo của công việc.

Bước 5: Quyết định chi tiết về dự án

Bạn có thể đưa ra một vài câu hỏi dành cho dịch vụ ghi âm quảng cáo trước khi dự án bắt đầu. Và ngược lại, họ cũng có thể có câu hỏi dành cho bạn.

Các câu hỏi từ dịch vụ thu âm quảng cáo thường bao gồm các vấn đề sau:

 • Bản thu âm sẽ được sử dụng ở đâu và như thế nào? Ví dụ, chương trình phát thanh chính với lượng lớn khán giả so với kênh YouTube với 122 người đăng ký

 • Bản thu âm sẽ được sử dụng trong bao lâu? 1 tuần, 1 năm hay lâu dài?

 • Độ dài của kịch bản: 30 giây quảng cáo trên radio hay phim tài liệu dài 2 tiếng

 • Định dạng của bản thu âm cuối cùng : MP3, AIFF, .wav file

 • Hạn giao sản phẩm: 1 giờ, 24 giờ, 2 ngày, 1 tuần..

 • Bản thu âm có cần ghép vào video hay không, Có các từ phát âm nào đặc biệt không

Mỗi diễn viên lồng tiếng, thu âm quảng cáo đều có xếp hạng cùng với nhiều yếu tố liên quan đến việc xác định giá cả. Nếu bạn tò mò về bảng xếp hạng, hay bất cứ điều gì, bạn đều có thể hỏi rõ ràng. Cá nhân tôi thường sử dụng bảng xếp hạng làm căn cứ tuy nhiên cũng cố gắng linh hoạt trong phạm vi ngân sách cho phép của khách hàng.

Hãy nhớ rằng dịch vụ thu âm quảng cáo chuyên nghiệp đều muốn làm cho công việc của họ dễ dàng hơn và hợp tác hiệu quả,với một mức chi phí hợp lý cho công việc của họ.  Bên cạnh đó sự tin tưởng lẫn nhau nên được duy trì giữa các bên cho đến khi dự án kết thúc. Tìm kiếm được một dịch vụ thu âm quảng cáo như ý muốn là bạn đã tìm được “người giữ của” –người góp phần không nhỏ đem lại thành công cho dự án.

Sau mỗi dự án, hãy lưu lại thông tin liên lạc của dịch vụ thu âm quảng cáo bạn đã lựa chọn. Như vậy, bạn có thể đã có sẵn sự lựa chọn cho các dự án kế tiếp hoặc giới thiệu cho những đồng nghiệp trong công ty khi họ cũng cần tìm diễn viên lồng tiếng cho dự án của mình. Bằng cách này, có thể bạn sẽ không cần phải tiến hành bước 6: bắt đầu lại một quá trình tìm kiếm.

Dịch vụ thu âm quảng cáo nào đáng tin cậy?

Đây là câu hỏi mà không ít người đặt ra khi tìm dịch vụ thuê giọng đọc quảng cáo phù hợp với mình. Với kinh nghiệm hơn hơn 5 năm trong lĩnh vực, VNVO tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ thu âm quảng cáo chuyên nghiệm hàng đầu, với giả cực kì cạnh tranh. VNVO có dàn diễn viên lồng tiếng đa dạng Bắc, Nam , Anh-Mỹ bản địa có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Chúng tôi cũng đảm bảo sản phẩm bàn giao là sản phẩm được khách hàng hài lòng tuyệt đối.

Bạn có thể yêu cầu báo giá từ VNVO tại đây. Chúng tôi làm việc cả thứ 7 và chủ nhật và luôn có người hỗ trợ quý khách bất kỳ thời điểm nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *