Video quảng cáo được lồng tiếng tốt là một trong những giải pháp hữu hiệu vừa mang tính giải trí vừa mang tính lôi cuốn để quảng cáo một mặt hàng tới người tiêu dùng. Đây cũng là cơ hội để mang niềm vui và kiến thức về sản phẩm đến với khán giả.

Theo các nghiên cứu được thực hiện bởi Forrester Research, một phút xem video trực tuyến được ước tính tương đương với đọc 1.8 nghìn từ . Khả năng xử lý của não bộ khi xem video nhanh gấp  60,000 lần so với đọc văn bản. Vì vậy, chiến lược sử dụng video quảng cáo hiệu quả là một giải pháp hoàn hảo và nhanh chóng để quảng bá sản phẩm và tạo ấn tượng đối với khách hàng.

Một video quảng cáo không chỉ đơn giản là hình ảnh. Một video với phần lồng tiếng hoàn hảo sẽ truyền tải được những thông điệp từ sản phẩm đến người tiêu dùng. Các nhà nghiên cứu nhận định rằng mọi người kết nối với nhau tốt hơn qua giọng nói. Các nhân tố như vùng miền, giới tính, độ tuổi, âm điệu giọng nói đều có vai trò quan trọng tạo các mối liên kết cộng đồng.

Do hiệu quả của các video quảng cáo đã được kiểm chứng, các nhà tiếp thị trên thế giới ngày càng chú ý đầu tư vào thế mạnh này. Điều quan trọng là các video quảng cáo không chỉ được đầu tư về mặt hình ảnh mà được chú trọng cả về chất lượng âm thanh. Sự tham gia của các diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp sẽ góp phần nâng cao thông điệp của video, thu hút các khán giả mới, giúp bạn vượt xa đối thủ cạnh tranh và cải thiện chỉ số ROI.

lồng tiếng video

Dưới đây là 5 bí quyết để lồng tiếng hoàn hảo cho video quảng cáo:

1: Sở hữu giọng lồng tiếng video hấp dẫn

Tất nhiên, một video quảng cáo hoàn hảo không thể thiếu phần thuyết minh hấp dẫn, lôi cuốn và phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ cần quảng bá.  Tùy thuộc vào mục tiêu và thị trường nhà quảng cáo hướng tới mà có cách lựa chọn giọng thuyết minh video khác nhau.

Một video có nhịp độ nhanh và tràn đầy năng lượng sẽ cần một giọng thu âm nhiệt huyết và phấn khởi. Nhà quảng cáo cũng có thể cần diễn viên lồng tiếng có chất giọng quyến rũ say đắm hay êm đềm bình yên. Nghiên cứu thị trường là một bước quan trọng để lựa chọn diễn viên lồng tiếng phù hợp cho một video quảng cáo hấp dẫn và thu hút khán giả tiềm năng.

2: Sở hữu kịch bản ngắn gọn, xúc tích

Bên cạnh việc đầu tư chất lượng hình ảnh đẹp mắt và ấn tượng, một video quảng cáo hoàn hảo cần có một nội dung rõ ràng, tập trung vào thông điệp mà video gửi tới khán giả. Sẽ là lãng phí thời gian và tiền bạc nếu xây dựng một video với kịch bản nhạt nhẽo, nhàm chán và giọng thuyết minh chỉ đơn giản là đọc kịch bản.

Hãy chắc chắn rằng kịch bản video được viết bởi người chuyên viết bài quảng cáo hoặc tối thiểu là được chỉnh sửa bởi biên tập viên chuyên nghiệp để bản thảo phù hợp với phong cách mà sản phẩm hướng tới. Bạn có thể lựa chọn làm việc với phòng thu âm lồng tiếng để tiến hành một chiến dịch quảng cáo bằng video thành công. Cùng với việc tìm ra diễn viên lồng tiếng phù hợp, các phòng thu âm sẽ duyệt lại kịch bản, đề xuất chỉnh sửa vầ chỉ đạo diễn viên lồng tiếng để tạo nên một sản phẩm hoàn hảo, đưa sản phẩm quảng cáo vào cuộc sống.

3: Chất lượng âm thanh tuyệt hảo

Chất lượng âm thanh thường được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất của video có thể tạo nên hoặc phá vỡ giá trị của chúng đối với người xem. Nếu video có hình ảnh đẹp mà âm thanh không tốt thì video đó cũng không có giá trị. Giọng lồng tiếng và hình ảnh của video đều phải đạt chất lượng cao. Điều này đến từ việc lựa chọn giọng thuyết minh và chất lượng của không gian ghi âm.

Các diễn viên lồng tiếng tự do thường có thiết bị ghi âm chất lượng cao, các phòng thu âm luôn có phòng cách âm và không gian ghi âm riêng biệt. Vì vậy, họ có thể thu được những bản thu âm hoàn hảo.  Họ cũng có nhiều kinh nghiệm về âm thanh hậu sản xuất và có thể đồng bộ hóa, hòa trộn, ghi lại và chỉnh sửa âm thanh để nâng cao chất lượng tổng thể của video.

4: Địa phương hóa và hòa nhập

Nhiều nhà tiếp thị nhận thấy rằng chỉ với một video quảng cáo là không đủ. Các công ty với tham vọng bước vào thị trường quốc tế sẽ đưa ra nhiều video quảng cáo khác nhau với mức chi phí cao để cố gắng thâm nhập vào thị trường mới và thu hút sự chú ý từ các thị trường nước ngoài.

Một studio thu âm có thể lựa chọn các nghệ sĩ lồng tiếng thông thạo nhiều ngoại ngữ  và địa phương hóa một video duy nhất cho các thị trường khách nhau. Các quy trình kiểm tra chất lượng phức tạp sẽ đảm bảo cho chiến dịch quảng cáo có cơ hội tốt nhất để kết nối với khán giả nước ngoài.

5: Tính nhất quán khi lồng tiếng video

Chiến dịch tiếp thị bằng video hiếm khi dừng lại ở một lần duy nhất. Nếu bạn có tham vọng bước vào thị trường quốc tế, bạn cần một chiến dịch tiếp thị nhất quán với chiến lược video dài hạn kể về câu chuyện độc đáo của bạn.

Sự nhất quán đó thể hiện trong việc cộng tác với một diễn viên lồng tiếng, hay cộng tác với đơn vị thu âm quảng cáo để có được sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ các chuyên gia cũng như các dịch vụ hỗ trợ tốt nhất có thể trong quá trình tiến hành chiến dịch tiếp thị video.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *