Bạn đang tìm dịch vụ thuê giọng đọc quảng cáo cho video giới thiệu công ty? Dù bạn là đã có mục đích, có ý tưởng, có video, có kịch bản thu âm quảng cáo thì quá trình tìm kiếm một giọng đọc quảng cáo hay đều phải trải qua một số bước nhất định. Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu cách thuê đọc lời bình , và mong muốn tìm được giọng đọc quảng cáo hay thì bài viết này sẽ giúp bạn.

Bước 1: Các nguyên tắc cơ bản khi thuê giọng đọc

Dưới đây là các nguyên tắc cơ bản nhất khi chọn giọng đọc quảng cáo phù hợp:

Giọng đọc quảng cáo hay nên:

 • Sẵn sàng làm việc khi bạn cần
 • Tích cực tham gia và sẵn sàng trả lời các câu hỏi
 • Chủ động đóng góp để giải quyết công việc
 • Điều quan trọng là: một dự án tuyệt vời phải cần tìm một giọng đọc voice off cũng ở tầm như vậy.

Giọng đọc lời bình không nên là người:

 • Chỉ làm việc cuối tuần, vào tối hoặc vào ngày nào có cảm hứng
 • Không phản hồi email và điện thoại
 • Khó chịu khi bạn có các yêu cầu khác
 • Chỉ xem thu âm quảng cáo là một công kiếm thu nhập tạm thời, hoặc muốn nhanh chóng kết thúc job để tìm job khác tốt hơn.

thuê giọng đọc

Bước 2: Bắt đầu tìm các giọng đọc quảng cáo hay

Khi bạn không biết rõ cách tìm các giọng  đọc quảng cáo hay ở đâu, trước tiên hãy thử tìm online trên máy tính:

 • Tìm với Google với đúng các từ khóa: “thu âm quảng cáo”; “thuê giọng đọc”; “dịch vụ thu âm”; “đọc lời bình”; “đọc lời thoại quảng cáo”; “đọc voice off”; “thuê đọc lời bình”…tất cả các từ khóa này tuy khác nhau về từ đều chỉ cùng một dịch vụ thuê giọng đọc chuyên nghiệp.
 • Tìm kiếm với các từ khóa cụ thể hơn: Hãy nghĩ về yêu cầu đối với giọng đọc quảng cáo, sau đó nhập từ khóa phù hợp. Bắt đầu với các yêu cầu đơn giản như: “Giọng đọc quảng cáo hay” hay “Giọng đọc quảng cáo chuyên nghiệp” sau đó thêm vào chi tiết phù hợp với ứng viên bạn đang tìm kiếm. Ví dụ:
  • Giới tính: nam hay nữ – Ví dụ: “giọng nữ đọc lời bình hay
  • Thể loại dự án: quảng cáo TVC, đọc doanh nghiệp, tài liệu tập huấn, hoạt hình, game – Ví dụ: “thu âm quảng cáo TVC”
  • Lĩnh vực: phụ kiện điện thoại, spa, phát loa khuyến mãi, sự kiện, siêu thị…- Ví dụ: “thu âm quảng cáo điện thoại”
  • Vùng miền: Ví dụ “giọng đọc quảng cáo miền Bắc” , “Giọng đọc quảng cáo miền Nam”..

Bạn đã có ý tưởng. Hãy lựa chọn các từ khóa phù hợp với yêu cầu dự án của bạn, sau đó tìm kiếm các giọng đọc quảng cáo mà bạn thấy phù hợp. Tiếp theo chuyển sang Bước 3

Bước 3: Nghe giọng mẫu voice off

Do các giọng mẫu đã được ghi âm lại và chỉnh sửa để nghe hay hơn, nên các giọng mẫu sẽ không là phải là tiêu chuẩn cuối cùng để chọn ra giọng đọc quảng cáo hay. Nhưng chúng có thể giúp bạn hình dung được về dịch vụ thuê giọng đọc bạn đang xem xét.

Dù bạn đang đang tìm kiếm trên trên website của dịch vụ thuê giọng đọc hay trên trang cá nhân của các voice talent, đều không khó để tìm được  giọng mẫu. Các giọng mẫu là một phần trong phần giới thiệu của dịch vụ thuê đọc lời bình hoặc của cá nhân voice talent, thường sẽ có nhiều dự án và phong cách đọc lời bình khác nhau. Và bạn có thể tìm thấy giọng đọc quảng cáo hay nhất.

Bước 4: Yêu cầu demo th

Các file giọng mẫu có sẵn có thể cung cấp cho bạn một cách tổng quát về khả năng của người đọc lời bình, Đôi khi điều này là đủ để bạn đưa ra quyết định cuối cùng về việc chọn giọng đọc voice off phù hợp. Nhưng nếu bạn muốn chắc chắn hơn về giọng đọc quảng cáo trong một dự án cụ thể, bạn có thể yêu cầu voice talent đọc  1 đoạn demo mẫu. Một số dịch vụ đọc voice off có tính phí cho demo mẫu, một số thì không, bạn nên hỏi rõ ngay từ đầu.

Khi đã thỏa thuận được với đơn vị cung cấp dịch vụ đọc lời bình về cách thức demo mẫu hãy gửi kịch bản thu âm quảng cáo trong đó bao gồm một đoạn hoặc nhiều đoạn mẫu đọc quảng cáo . Có thêm vào hướng dẫn cho giọng đọc quảng cáo hay không điều này sẽ tùy thuộc vào bạn. Đôi khi file demo mẫu sẽ mang đến những kết quả bất ngờ khi mà các giọng đọc quảng cáo chuyên nghiệp tự do thể hiện theo phong kinh nghiệm của họ và mang lại kết quả tuyệt vời.

Nghe các file demo mẫu bạn nhận được, và ghi chú vào giọng đọcphù hợp nhất đối với bạn, và sau đó hãy đến bước tiếp theo.

đọc lời bình

Bước 5: Chi tiết về yêu cầu đọc voice off

Bạn có thể đặt một vài câu hỏi cho giọng đọc quảng cáo được chọn trước khi tiến hành thu âm chính thức. Và các voice talent cũng sẽ có một số câu hỏi dành cho bạn

Các câu hỏi từ giọng đọc quảng cáo có thể bao gồm:

 • Kiểu đọc lời bình như thế nào: Đọc cao giọng, thấp giọng, đọc nhanh, đọc chậm, đọc hào hứng đọc đều đều, đọc trầm và sâu…các hướng dẫn này sẽ giúp cho giọng đọc quảng cáo thực hiện đúng như yêu cầu của bạn.
 • File thu âm sẽ được sử dụng như thế nào và ở đâu? Bạn có thể nói là video quảng cáo giới thiệu công ty sẽ được đăng lên website công ty và các mạng xã hội như Youtube, Facebook,..
 • Độ dài của video hoặc bài đọc quảng cáo: video dài 30 giây, hay 1 phút, 5 phút..? Điều này rất quan trọng khi bạn muốn khớp voice với video đã có sẵn. Cần tính toàn phù hợp để voice được khớp với video hoàn hảo. Nếu không bạn cần cân nhắc sửa lại video hoặc kịch bản thu âm quảng cáo cho phù hợp.
 • Định dạng của file ghi âm, có thể là file MP3, wav hay yêu cầu ghép luôn vào video
 • Thời gian thực hiện thu âm, cần gấp trong ngày, 1 ngày, hay 2 ngày?

Mỗi giọng đọc quảng cáo đều có một bảng giá thu âm quảng cáo riêng, và giá thu âm sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn chưa rõ về bảng giá thu âm quảng cáo của họ, hãy hỏi. Cùng thảo luận và chốt giá cụ thể trước khi bắt đầu hợp tác cùng nhau. Thông thường các dịch vụ thuê giọng đọc đều có bảng giá thu âm quảng cáo, nhưng cũng sẽ cố gắng linh hoạt với từng khách hàng cụ thể.

Hãy nhớ rằng, một giọng đọc quảng cáo chuyên nghiệp luôn muốn có một sự hợp tác hiệu quả nhất, nên hãy trả mức giá đọc voice phù hợp với công sức họ đã bỏ ra. Sự tin tưởng chính là nền tảng cơ bản nhất trong một mối quan hệ hợp tác. Tìm kiếm một giọng đọc quảng cáo hay và chuyên nghiệp sẽ giúp dự án của bạn thành công tốt đẹp.

Hay giữ liên lạc với những giọng đọc lời bình cho các dự án tiếp theo của bạn, hoặc thậm chí bạn có thể nhờ họ giới thiệu các giọng đọc lời bình khác nếu công ty của bạn cần giọng đọc với các phong cách khác nhau trong dự án sắp tới. Bằng cách này, bạn sẽ không cần phải quay lại tìm kiếm từ Bước 1.

Hãy liên hệ VNVO Studio để được hỗ trợ và tư vấn  dịch vụ thuê giọng đọc chuyên nghiệp nhất cho doanh nghiệp của bạn!

 • Hotline/Zalo: 033.308.7531
 • Email: vnvoiceover@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *