Thu âm giọng đọc quảng cáo của giọng đọc quảng cáo có thể tạo nên sự khác biệt cho các video quảng cáo. Hãy cùng VNVO Studio tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Một video quảng cáo chất lượng là sự kết hợp hoàn hảo của rất nhiều yếu tố. Video cần phải có một thông điệp rõ ràng, nội dung hấp dẫn, được sản xuất theo cách thức thích hợp và được lồng tiếng phù hợp để truyền đạt được các thông điệp đến với khán giả. Nếu bạn tự mình đọc TVC hoặc tìm một người nghiệp dư để làm việc này, khán giả sẽ dễ dàng nhận thấy phần thu âm giọng đọc quảng cáo của video không được làm một cách chuyên nghiệp. Việc tìm được phương pháp phù hợp để đưa video của mình đến với khán giả là rất quan trọng. Và một diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp có thể làm được điều này cho bạn.

Thu âm giọng đọc quảng cáo của diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp là lựa chọn hoàn hảo

Tài năng luôn đi kèm với sự rèn luyện mới đạt đến trình độ hoàn hảo. Bạn sẽ thấy được điều này một cách rõ ràng khi tìm thuê diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp, người đã dành nhiều thời gian trau dồi các kĩ năng trong công việc để đạt đến đỉnh cao. Cách thể hiện kịch bản của họ mượt mà hơn, giọng lồng tiếng cũng hấp dẫn, tự nhiên hơn và cũng thu hút được nhiều khán giả hơn. Việc khán giả phải đón nhận một video chất lượng không cao do bạn lựa chọn phương án giảm giá thành cũng giống như bạn nhận được mức lợi nhuận thấp khi đầu tư vào một lĩnh vực nào đó.

Thu âm  quảng cáo chuyên nghiệp tạo nên hiệu quả kết nối cảm xúc với khán giả

Khi bạn quyết định làm một TVC quảng cáo, điều bạn cần làm là làm cho video có thể truyền cảm hứng tới khán giả. Bạn cần sự tương tác của khán giả sau khi xem video quảng cáo của bạn. Sự tương tac đó có thể là gọi điện thoại đến bạn để nhận tư vấn, liên hệ với bạn để sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm của bạn. Cách duy nhất để bạn nhận được sự tương tác của mọi người là làm cho họ cảm nhận được một điều gì đó từ video quảng cáo của bạn. Chất lượng giọng đọc quảng cáo sẽ tương ứng với hiệu quả kết nối cảm xúc giữa video quảng cáo và khán giả. Nếu một diễn viên lồng tiếng đơn giản chỉ là đọc kịch bản video, khán giả sẽ không mấy bận tâm. Nhưng nếu giọng đọc quảng cáo thực sự chuyên nghiệp trong cách thể hiện kịch bản, khán giả sẽ cảm thấy có sự kết nối. Điều này sẽ truyền cảm hứng cho họ và họ sẽ có xu hướng tương tác với bạn sau khi xem video như bạn mong muốn.

Quảng cáo có thuê giọng đọc quảng cáo tốt sẽ đáng nhớ hơn

Một trong những mục tiêu của các TVC quảng cáo là truyền cảm hứng tới khán giả để họ hành động như bạn mong đợi. Với hầu hết khán giả, họ sẽ tương tác nhiều hơn với những quảng cáo mà họ ấn tượng hơn. Nếu video quảng cáo của bạn được lồng tiếng bởi một giọng đọc quảng cáo chuyên nghiệp, quảng cáo đó sẽ đi vào tâm trí của khán giả. Điều này đặc biệt đúng khi quảng cáo được lồng tiếng bởi một diễn viên mà nhiều người biết đến. Giọng nói của người nổi tiếng dễ dàng được nhận ra, vì vậy, đây là một lựa chọn lý tưởng khi bạn cần tìm một giọng lồng tiếng được nhiều khán giả nhận ra.

Bất kỳ khán giả nào nghĩ đến một nhân vật nổi tiếng, hình ảnh người đó cùng với những tin tức, sản phẩm, dịch vụ, hoặc công ty mà người đó có liên quan cũng sẽ xuất hiện trong tâm trí họ.  Vì vậy, nếu giọng đọc quảng cáo thể hiện một hình ảnh đặc trưng nào đó trong video quảng cáo, thì đối với khán giả, đó cũng là hình ảnh của bạn, hay các sản phẩm, dịch vụ của bạn. Nếu bạn muốn thể hiện một hình ảnh lành mạnh cho doanh nghiệp của mình, hay một hình ảnh đặc biệt nào đó của công ty, hãy  thu âm giọng đọc quảng cáo của diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp có thể thể hiện hình ảnh đó cho bạn.

thu âm giọng đọc quảng cáo

Thu âm giọng đọc quảng cáo chuyên nghiệp làm nên thương hiệu

Các TVC quảng cáo sẽ làm nên thương hiệu. Khi bạn thu âm quảng cáo của các diễn viên lồng khác nhau cho các video quảng cáo, không quảng cáo nào làm nên đặc trưng chung đển khán giả nhận diện thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, nếu một số TVC quảng cáo của bạn được lồng tiếng bởi cùng một diễn viên, khán giả sẽ bắt đầu kết nối giọng nói đó với công ty của bạn ngay khi nghe thấy giọng nói đó trên đài hoặc tivi.  Điều mà bạn cần ở một giọng thu âm quảng cáo là khán giả sẽ liên kết giọng nói đó với thương hiệu của bạn. Nếu đối tượng khách hàng của bạn là nữ giới, bạn sẽ cần một giọng lồng tiếng như an ủi, vỗ về, truyền tải kiến thức và sự tự tin. Nếu khách hàng của bạn là nam giới, bạn sẽ cần một giọng nói nghe như một thông điệp đơn giản và đi thẳng vào vấn đề. Bạn cần phải hiểu về đối tượng khán giả của mình và mang đến cho họ những gì mà họ sẽ tương tác lại. Một diễn viên thu âm quảng cáo chuyên nghiệp hoàn toàn có thể làm được điều này.

Thu âm giọng đọc quảng cáo của giọng đọc quảng cáo chuyên nghiệp tiết kiệm thời gian cho bạn

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng có được phần cứng và các phần mềm cơ bản để tự mình thu âm giọng đọc quảng cáo cho video. Bạn cũng có thể có được một giọng đọc quảng cáo cho TVC của mình.Nhưng sự thật là, bạn phải cần phải đầu tư nhiều hơn thế để có được một phần lồng tiếng chất lượng. Ngoài ra, còn có nhiều vấn đề khác ảnh hưởng tới chất lượng giọng lồng tiếng video. Trước hết, đó là vấn đề liên quan đến phòng để thu âm. Hầu hết các căn phòng bình thường đều không phù hợp với công việc thu âm. Rất có thể bạn sẽ phải kết thúc công việc thu âm của mình bởi tiếng ồn và tiếng vọng không mong muốn từ xung quanh. Thứ hai, vì bạn không phải là một diễn viên thu âm quảng cáo chuyên nghiệp, bạn sẽ cần dành nhiều thời gian để thu âm hơn. Và vì bạn không có một người biên tập để nghe và chỉnh sửa những gì bạn đã làm, bạn sẽ phải thu âm, nghe và thu âm lại. Điều này sẽ làm bạn mất nhiều thời gian và có thể không thực sự là một biện pháp hiệu quả để tiết kiệm chi phí.

Kết luận

Khi làm TVC quảng cáo, chắc chắn rằng bạn sẽ muốn quảng cáo đó sẽ giúp bạn tăng lợi nhuận kinh doanh sau thuế. Hãy đầu tư thêm một chút ngay từ bây giờ để giọng đọc TVC của các diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp cho các video quảng cáo của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tăng lợi nhuận kinh doanh. Hãy dành thời gian tìm một giọng thu âm quảng cáo hoàn hảo để thể hiện bạn là ai và sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp là gì. Bằng cách tìm được một giọng lồng tiếng phù hợp ngay từ khi mới bắt đầu, bạn sẽ có cơ hội để đảm bảo rằng mỗi quảng cáo bạn cho ra mắt đều hiệu quả và đáng nhớ. Việc cố gắng tự mình làm hay tìm một người nghiệp dư để đảm nhiệm phần lồng tiếng cho video có thể sẽ làm bạn mất thêm chi phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *