Thu âm quảng cáo là lĩnh vực tương đối rộng. Các diễn viên lồng tiếng cũng vậy. Có nhiều diễn viên lồng tiếng với nhiều chất giọng khác nhau và nhiều kiểu đọc khác nhau. Bạn cần phải hiểu kiểu giọng nào phù hợp với video quảng cáo của mình trước khi chọn diễn viên phù hợp.

Các diễn viên lồng tiếng,  thu âm quảng cáo có thể làm việc trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Điều này làm cho công việc lồng tiếng, thu âm quảng cáo trở nên thực sự hấp dẫn. Mỗi ngành công nghiệp có những yêu cầu khác nhau đối với diễn viên lồng tiếng. Dưới đây là cách phân loại giọng thu âm quảng cáo thường được áp dụng để phân loại công việc trong lĩnh vực thu âm lồng tiếng hoặc để tìm kiếm giọng lồng tiếng phù hợp cho một dự án.

Thu âm Quảng cáo

Theo Edge studio có khoảng 8% diễn viên lồng tiếng hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo trên truyền hình. Mặc dù đây chỉ là một phần nhỏ trong ngành thu âm lồng tiếng, nhưng lại có thể mang lại lợi nhuận lớn nhất. Một diễn viên thu âm quảng cáo khi đi vào thị trường này có thể có được cơ hội nhận được nhiều lời mời quảng cáo hơn, và được nhiều nhà sản xuất biết đến.

Tường thuật

Hầu hết các diễn viên lồng tiếng đều có thể thể hiện giọng tường thuật và công việc này đem đến phần lớn thu nhập của họ. Trên thực tế, có đến 92% công việc của các diễn viên lồng tiếng đến từ việc tường thuật, và thường là công việc liên quan đến thu âm audiobook.

Thông báo

Các diễn viên thu âm quảng cáo sẽ làm việc như một người đọc các thông báo. Họ có thể thu âm cho sân bay, sân vận động, ga tàu, trung tâm thương mai hay các địa điểm công cộng khác.

Đọc tiểu sử

Tương tự như công việc tường thuật, công việc của các diễn viên lồng tiếng trong lĩnh vực này là kể lại tiểu sử của những người nổi tiếng và các chính trị gia.  Họ có thể làm việc cho các bộ phim tiểu sử mà cụ thể là thể hiện những câu chuyện của các nhân vật trong bộ phim.

thu âm quảng cáo, diễn viên lồng tiếng, giọng quảng cáo

Lồng tiếng nhân vật/hoạt hình

Công việc lồng tiếng nhân vật và hoạt hình mang lại niềm vui cho nhiều diễn viên lồng tiếng. Họ phải nói như một đứa trẻ để thể hiện các món đồ chơi biết nói chuyện hay các hình họa trở nên sống động. Các diễn viên lồng tiếng nhân vật và hoạt hình thường làm việc như một người kể chuyện cho các cuốn sách, các video hay các video trò chơi dành cho trẻ em.

Làm việc cho các doanh nghiệp

Các diễn viên thu âm quảng cáo cũng có thể làm làm việc cho các doanh nghiệp. Họ thể hiện các video đào tạo, các chương trình quảng cáo hay các video nguồn nhân lực.  Họ cũng  có thể làm việc cho các chương trình thương mại với tư cách là người thông báo.

Internet

Các chủ doanh nghiệp hiện đang tìm kiếm các diễn viên lồng tiếng để giải thích những gì họ đang bán và cách sử dụng trang web của họ. Công việc của họ là tạo video tham quan trang web, biểu ngữ quảng cáo và hướng dẫn trực tuyến.

Thu âm các bài tập thể dục

Một diễn viên lồng tiếng có giọng nói truyền cảm hứng có thể là lựa chọn hoàn hảo cho các video thể dục. Giọng lồng tiếng ở các video này thường điềm tĩnh, nhẹ nhành, tràn đầy năng lượng mà vẫn thư thái.

Giáo dục

Giống như các diễn viên lồng tiếng làm việc cho các doanh nghiệp, các diễn viên lồng tiếng làm việc trong lĩnh vực giáo dục cũng thể hiện các video đào tạo hay các video học tập. Họ có thể làm việc cho các trường học, trường đại học hay các tổ chức giáo dục.

Phim ảnh

Một số bộ phim không phải là phim tiểu sử, nhưng vẫn cần diễn viên lồng tiếng để thể hiện những gì đang diễn ra trong cảnh quay. Diễn viên lồng tiếng có thể thể hiện phần lớn hoặc chỉ một phần nhỏ trong những bộ phim.

Trên đây là 10 lĩnh vực mà các diễn viên thu âm quảng cáo có thể tham gia. Tất nhiên, một số diễn viên có thể tham gia trên nhiều lĩnh vực. Dựa vào những gợi ý này, chắc hẳn bạn đã có thể đưa ra lựa chọn lĩnh vực lồng tiếng cho riêng mình. Nếu bạn đang tìm kiếm diễn viên lồng tiếng cho dự án của mình, đây cũng có thể là một gợi ý tốt để bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

Hãy liên hệ với VNVO qua điện thoại hoặc e-mail để được nhận tư vấn về các vấn đề liên quan đến lựa chọn diễn viên lồng tiếng, thu âm quảng cáo phù hợp với nhu cầu của quý khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *