Thu âm quảng cáo cho video là công việc mà hầu hết các công ty, các shop kinh doanh lớn nhỏ đều phải làm nếu muốn thu hút thật nhiều khách hàng đến với công ty hoặc cửa hàng mình. Nhưng thu âm quảng cáo như thế nào để có hiệu quả và tiết kiệm chi phí thì không hẳn ai cũng biết. Trong bài viết này VNVO Studio sẽ giới thiệu 5 mẹo nhỏ những cực kì hữu dụng giúp bạn có được video thu âm quảng cáo hoàn hảo cho sản phẩm của mình.

Bạn đã chuẩn bị tất cả những gì cần thiết để thực hiện một video quảng cáo: có một kịch bản tuyệt vời, các trang thiết bị chất lượng, địa điểm hoàn hảo. Và mọi thứ đã sẵn sàng?

Thật tiếc rằng, đó chưa phải là tất cả. Nếu bạn không cân nhắc một cách nghiêm túc về vấn đề thu âm quảng cáo thì sự thực là bạn chưa đủ sẵn sàng để làm ra video. Chất lượng lồng tiếng của video có thể tạo nên thành công hoặc thất bại của một video quảng cáo.

Có một sự thực không mấy dễ chịu, đó là: con người là một sinh vật có cảm xúc rõ ràng. Chúng ta có xu hướng đưa ra những nhận xét, đánh giá theo cảm xúc và tìm cách biện minh cho những điều đó một cách hợp lý.

Điều đó có nghĩa là, giọng lồng tiếng không phù hợp sẽ làm cho khán giả mất cảm tình với thông điệp của video quảng cáo. Ngược lại, một giọng thu âm quảng cáo phù hợp sẽ làm cho khán giả cảm thấy tin tưởng vào những gì họ nghe và nhìn thấy trong video. Bài viết này sẽ giúp bạn có được những bí quyết để  một video quảng cáo thu hút khán giả bằng giọng lồng tiếng cuốn hút và đáng tin cậy.

Tìm diễn viên lồng tiếng phù hợp cho thu âm quảng cáo

Đây là bước đơn giản, nhưng là một bước thực sự cần thiết. Các công ty thường tìm một diễn viên lồng tiếng họ đã biết mà không dành thời gian để cân nhắc xem người này có thực sự phù hợp với video quảng cáo của công ty hay không.

Thật tuyệt vời nếu bạn có thể tìm được một nhân viên có thể đảm nhận vai trò của một diễn viên lồng tiếng cho video quảng cáo. Nếu không, hãy thuê diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp.

Tìm thuê một diễn viên chuyên nghiệp có thể là một khó khăn với những ai chưa làm việc này bao giờ. Nhưng đừng lo lắng, có một cách đơn giản và dễ dàng tìm diễn viên lồng tiếng thích hợp cho video quảng cáo của bạn. Hãy gửi dự án đến VNVO , tại đây bạn có thể chọn diễn viên lồng tiếng,  nghe thử giọng lồng tiếng và nhận báo giá trong vòng 30 phút.

Hiểu rõ mục đích của video quảng cáo

Một video quảng cáo mà không có mục đích rõ ràng thì không còn là video quảng cáo nữa. Bạn cần hiểu rõ mục đích của mình khi làm video marketing: giới thiệu một sản phẩm mới, làm nổi bật chất lượng của một sản phẩm, hay giải thích về sứ mệnh của công ty?

thu âm quảng cáo, diễn viên lồng tiếng

Khi bạn không hiểu rõ về mục đích của video quảng cáo mình định làm, bạn sẽ mơ hồ trong tất cả các bước của quá trình làm video. Đối với một diễn viên thu âm quảng cáo, sự mơ hồ có thể dẫn đến sự mâu thuẫn trong tông giọng và cách thức thể hiện kịch bản trong quá trình lồng tiếng.

Xác định rõ mục đích của một video quảng cáo sẽ giúp bạn giải thích cụ thể với diễn viên lồng tiếng về thị trường tiềm năng mà bạn hướng tới, và những khách hàng tiềm năng có thể bị giọng nói của họ thuyết phục. Điều này là thật sự cần thiết để các diễn viên lồng tiếng định hình cách thức diễn xuất kịch bản cho video quảng cáo của bạn.

Làm nổi bật thương hiệu

Thương hiệu của công ty nên xuất hiện trong từng chi tiết của dự án. Mọi từ ngữ trong kịch bản và mọi hình ảnh trên màn hình đều nên nhấn mạnh vào nét đặc trưng của thương hiệu.

Giọng lồng tiếng của một video quảng cáo có thể theo suốt một hành trình dài, thể hiện thương hiệu của một công ty. Bạn muốn mang đến hình ảnh trẻ trung cho công ty? Vậy thì bạn sẽ không muốn thuê một ai đó ở tuổi 70 để lồng tiếng cho video. Bạn muốn có thương hiệu ở một khu vực nào đó? Bạn sẽ cần một người có giọng địa phương để tăng cường mối liên hệ giữa tên tuổi của công ty với địa phương đó

Hãy chắc chắn rằng, diễn viên lồng tiếng cho video hiểu rõ về hình ảnh thương hiệu mà công ty muốn thể hiện. Nếu công ty hướng tới một hình ảnh chuyên nghiệp, bạn sẽ cần một giọng lồng tiếng khác với giọng lồng tiếng khi công ty hướng tới một hình ảnh tự do, cởi mở.

Đưa ra chỉ dẫn thu âm quảng cáo

Đừng bao giờ nghĩ rằng gửi kịch bản tới một ai đó và bạn bạn sẽ có một bản thu âm quảng cáo như ý muốn. Ngay cả diễn viên lồng tiếng kinh nghiệm nhất vẫn cần những chỉ dẫn.

Các diễn viên lồng tiếng là một phần của quá trình sáng tạo, vì vậy, đừng quên họ trong quá trình làm video quảng cáo. Hãy chia sẻ hình ảnh minh họa, các thước phim hay các chỉ dẫn mà bạn có thể có, thậm chí ngay cả khi bạn nghĩ chúng không cần thiết. Hãy yêu cầu diễn viên lồng tiếng ký thỏa thuận không tiết lộ thông tin nếu bạn lo lắng về tính bảo mật.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc việc gửi các đoạn thu âm mà bạn thích, các chỉ dẫn phát âm cụ thể cho các từ phức tạp hay bất kì yêu cầu đặc biệt nào mà bạn có.  Diễn viên thu âm quảng cáo càng có nhiều thông tin, càng có thể đem lại hiệu quả cao cho video quảng cáo của bạn.

Sự kết hợp hoàn hảo

Một giọng lồng tiếng tốt là chưa đủ. Nếu phần còn lại của video bị quay kém, giọng lồng tiếng sẽ giống như “rơi vào bên tai điếc”. Tệ hơn, nếu video và giọng nói không đồng bộ, video quảng cáo đó sẽ như thiếu chuyên nghiệp và vụng về.

Nếu có thể, hãy thu âm giọng lồng tiếng trước. Việc tạo một video đồng bộ hóa với giọng lồng tiếng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu bạn đã làm video, hãy gửi dấu thời gian của kịch bản đến diễn viên thu âm quảng cáo để họ biết thời điểm đọc từng câu. Dấu thời gian nên chỉ định thời điểm mỗi câu bắt đầu và kết thúc.

Nếu bạn đã có bản thu âm trước, hãy ghi nhớ nó khi làm video. Khi bạn có điều gì đó khác biệt hơn với phần lồng tiếng dự định, điều đó cũng có thể thay đổi quá trình sản xuất video. Ví dụ, một âm điệu lạc quan hơn trong giọng lồng tiếng có thể làm cho video có màu sắc tươi sáng hơn.

Nếu bạn là làm tốt các công đoạn 1-4, công đoạn này sẽ không có gì khó khăn. Một diễn viên thu âm quảng cáo có kinh nghiệm sẽ hiểu được thương hiệu, mục đích của video và sẽ đưa ra cách thức diễn xuất phù hợp với yêu cầu của bạn và thu hút khán giả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *